Chiều 14-5, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) phải nhập viện theo dõi, cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc |
Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, 3 cơ sở y tế trên địa bàn TP Vĩnh Yên là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã tiếp nhận theo dõi, cấp cứu hơn 350 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, còn hàng chục trường hợp công nhân được theo dõi sức khoẻ tại Phòng Y tế của công ty.
Các trường hợp nhập viện chủ yếu có các triệu chứng nôn, đau bụng, mệt…
Được biết, trưa 14-5, tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tổ chức cho khoảng hơn 3.200 công nhân ăn trưa thành 2 ca (ca 1 lúc 11 giờ 30 phút có khoảng hơn 1.000 suất, ca 2 lúc 12 giờ 30 có khoảng 2.000 suất).
Suất ăn do Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tự nấu gồm có gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, có 5 công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa 5 công nhân này đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để cấp cứu.
Lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng vào cuộc, nắm bắt thông tin, điều tra nguyên nhân, xử trí ứng phó với ngộ độc thực phẩm. Đồng thời làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp để xác minh vụ việc; nắm tình hình dư luận người lao động tại doanh nghiệp...
Đến nay, sức khoẻ của các công nhân nhập viện cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng.
Tác giả: Đông Hồ
Nguồn tin: Báo Người lao động