|
Ngày 14/5, trao đổi với PV Người Đưa Tin, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận - ông Nguyễn Bá Tòng cho biết: Ngay khi tiếp nhận thông tin nghi ngộ độc thực phẩm, Sở đã cử đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đến cơ sở tiến hành điều tra và thực hiện các quy trình theo quy định.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, đoàn du khách khoảng 800 người, từ tỉnh Bình Dương đến du lịch tại Hàm Tiến - Mũi Né vào trưa 12/5.
Sau đó, họ ăn trưa tại các nhà hàng ở Hàm Tiến - Mũi Né rồi về khách sạn nghỉ ngơi. Chiều tối cùng ngày, toàn bộ đoàn du khách ăn tối gala dinner tại một nhà hàng ở phường Hàm Tiến (thành phố Phan Thiết).
Đến khoảng 21h30 ngày 12/5, đoàn du khách quay về resort nghỉ ngơi và có một nhóm du khách xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.
Đến sáng 13/5, có một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy đã tới Trạm Y tế phường Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám Đa khoa khu vực Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để cấp cứu, điều trị.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh viện cấp cứu thành công 20 ca nghi ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, sáng ngày 13/5, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận 20 ca bệnh nhân là du khách từ khu vực Hàm Tiến - Mũi Né. Khi nhập viện, bệnh nhân có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, ói, tiêu chảy…
Sau khi cấp cứu, tình hình các bệnh nhân ổn định và không có ca nặng. Trong đó, có một ca xuất viện sau khi cấp cứu, một vài ca nữa sẽ xuất viện vào chiều ngày 13/5. Số bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục theo dõi.