Thể thao

HLV Phạm Minh Đức: 'Không ai quan trọng bằng ông Park Hang-seo'

HLV Park Hang-seo mới là nhân tố quan trọng, không thể thiếu của đội tuyển Việt Nam chứ không phải Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Trọng Hoàng.

Theo HLV Phạm Minh Đức, nhân sự thay thế không phải là vấn đề quan trọng nhất, lối chơi của đội tuyển Việt Nam vốn dĩ đã được định hình, triết lý vẫn duy trì dựa vào những con người cũ.

Danh sách tập trung cho trận đấu này vẫn còn là bí ẩn, chưa được công bố chính thức.

Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ không thể dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất Thái Lan vào ngày 5/9 tới đây vì chấn thương. Đôi cánh trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của ông Park Hang-seo cần có người thay thế.

HLV Phạm Minh Đức từng có thời gian làm đào tạo trẻ ở CLB Hà Nội. Ảnh: Minh Chiến.

"Cánh trái của Đoàn Văn Hậu khó tìm người thay thế hơn là bên cánh của Trọng Hoàng. Bên phải đã có Vũ Văn Thanh, thậm chí là Trần Văn Kiên có thể đảm nhận thay Trọng Hoàng. Còn vị trí của Văn Hậu có thể được giao Hồng Duy phụ trách", HLV CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói.

Chuyện tìm người thay thế không phải là lần đầu tiên mà chiến lược gia người Hàn Quốc phải đương đầu. Ngay hồi ở Asian Cup 2019, Trọng Hoàng được ông Park phát hiện, giữ đến cùng dù bị chấn thương để trám vào chỗ của Vũ Văn Thanh vắng mặt.

Những con tính của ông Park luôn tạo ra bất ngờ và có cơ sở. Trường hợp vắng trung vệ Trần Đình Trọng ở King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo kéo đội trưởng Quế Ngọc Hải vào giữa, đưa Bùi Tiến Dũng ra cánh trái, bên kia vẫn là Đỗ Duy Mạnh.

"Ông Park Hang-seo làm việc thì chúng ta đã biết rồi, đang rất thành công. Tôi chỉ có thể chỉ ra những cái tên thay thế thôi chứ nói về chiến thuật thì sẽ mất hay. Đội vẫn sẽ duy trì với 3 trung vệ, điều này định hình lối chơi rồi, không đổi được", ông Đức nói.

"Với tôi thì đội tuyển thiếu ai cũng không quan trọng bằng ông Park Hang-seo", nhà cầm quân sinh năm 1976 khẳng định. Hiện tại, HLV Phạm Minh Đức đang tập trung cùng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giữ ngôi đầu bảng để lấy suất lên hạng V.League trực tiếp ở mùa giải 2020.

Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng không thể dự trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 5/9.

Ngày 26/8, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị lên đường sang Thái Lan vào 1/9. Danh sách sơ bộ vừa được ông Park Hang-seo gửi lên FIFA vào ngày 18/8, danh sách tập trung nhiều khả năng sẽ được công bố sau vòng 22 V.League sau ngày 25/8.

Nguyễn Trọng Hoàng bị rách cơ bắp chân trong trận thua CLB Sài Gòn 0-1 trên sân Hàng Đẫy. Còn Đoàn Văn Hậu bị quá tải và dính chấn thương đầu gối trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng cũng ở vòng 21 V.League. Sự vắng mặt của cả hai cầu thủ chạy cánh là thách thức cho ông Park và cộng sự.

Tác giả: Quang Thịnh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP