Giáo dục

Hà Tĩnh: Điều tra vụ phụ huynh vác dao xông vào trường dọa chém giáo viên

Một phụ huynh tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã vác dao vào trường đe dọa chém nhiều giáo viên và cán bộ quản lý.

Sự việc xảy ra tại trương Tiểu học xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Xác nhận, thầy giáo Phan Đình Thống, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Sơn Lâm cho biết, vào chiều ngày 31/10, ông Võ Văn Đ., trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn là phụ huynh của 2 em học sinh đang học tại trường, đã vác dao xông vào đe dọa chém nhiều giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

"Lúc đó, vào khoảng 13h45 ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp bất ngờ xông vào nhà trường chửi bới và đe doa nhiều giáo viên. Trong đó có bản thân tôi là hiệu trưởng cũng bị ông Điệp đe dọa và bắt quỳ xin lỗi", thầy giáo Phan Đình Thống thông tin.

Theo thầy Thống, buổi sáng cùng ngày (là thứ 2 đầu tuần) nhà trường có tổ chức chào cờ và gọi một số học sinh trong đó có 2 con của ông Điệp đứng dậy hỏi vì sao nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh về việc tuyên truyền, vận động các em học sinh tham gia bảo hiểm bắt buộc đối với học sinh nhưng không được phản hồi.

Cũng theo thầy Thống, trước đó, nhà trường đã gửi giấy mời phụ huynh lên để tìm hiểu nguyên nhân vì sao các em chưa tham gia để cùng nhà trường tìm hướng tháo gỡ vướng mắc, nhưng phụ huynh không đến. "Có thể việc mang dao đến trường đe dọa tôi và tập thể giáo viên xuất phát từ việc này", ông Thống nói.

Liên quan sự việc, ông Nguyễn Đình Anh, Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn cho biết: "Thời điểm xảy ra sự việc, công an xã và lãnh đạo chính quyền đã có mặt ngay. Sau đó, chúng tôi đã mời phụ huynh về xã làm việc".

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hương Sơn cũng cho biết, đã nắm được sự việc và đang chờ kết quả điều tra từ phía công an.

Sáng 1/11, trao đổi với Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn cho hay, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tác giả: Hồ Thắng - Linh Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP