Xã hội

Hà Nội: Có tệ nạn mại dâm ở đường Trần Duy Hưng, Trần Khánh Dư

UBND TP Hà Nội xác định ở đường Trần Duy Hưng có hoạt động mại dâm, chủ yếu liên quan đến hoạt động karaoke, massage, nhà nghỉ; phố Trần Khánh Dư có mức độ hoạt động phức tạp.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống mại dâm trên địa bàn thành phố năm 2022. Kế hoạch hướng đến mục tiêu duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm; nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống mại dâm, đặc biệt là người laog trong các khu công nghiệp, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, thành phố yêu cầu triệt xóa 100% các điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm và duy trì để không tái hoạt động trở lại tại các điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm đã triệt xóa; tổ chức kiểm tra 60% các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố.

Hà Nội xác định ở đường Trần Duy Hưng có hoạt động mại dâm, chủ yếu liên quan đến hoạt động karaoke, massage, nhà nghỉ, khách sạn (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, cần duy trì và nhân rộng các hoạt động can thiệp giảm tác hại, phòng ngừa lây nhiễm các bệnh xã hội và HIV/AIDS , phòng ngừa, giảm tình trạng bạo lực trên cơ sở giới trong phòng, chống mại dâm; tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho 20% người làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cấp thành phố và 10% ở cấp huyện, cấp xã.

Thành phố cũng đề ra mục tiêu tuyên truyền cho 1.700 người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm; 16.500 người lao động trong các khu công nghiệp, 25.000 học sinh tại các trường THPT, 37.000 sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và 18.000 học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố về các chính sách, pháp luật, thông tin, kiến thức về phòng, chống mại dâm...

Đáng chú ý, về kết quả đã đạt được, UBND TP Hà Nội cho biết đã triệt xóa 7 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm và không phát sinh điểm mới.

Trong 7 điểm này có 4 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội và 3 điểm tại địa điểm công cộng.

Cụ thể, huyện Thanh Trì có 3 điểm gồm: Ngã ba Ngọc Hồi - Liên Ninh (xã Ngọc Hồi - Liên Ninh); đường Kim Giang (đoạn từ Cầu Tó đến đường Nghiêm Xuân Yêm thuộc địa bàn xã Thanh Liệt); đường 70 cầu Bươu (xã Tân Triều - Tả Thanh Oai - Vĩnh Quỳnh - Tam Hiệp). Các địa bàn này chủ yếu có các hoạt động gội đầu, thư giãn, tẩm quất, massage, được xác định ở mức độ có hoạt động mại dâm, hoạt động phức tạp.

Ở quận Cầu Giấy có đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa), được xác định ở mức độ có hoạt động, chủ yếu liên quan đến hoạt động karaoke, massage, nhà nghỉ, khách sạn.

Trong 3 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm tại địa bàn công cộng, quận Hai Bà Trưng có 2 điểm gồm Phố Yersin - Vườn hoa Pasteur (phường Phạm Đình Hổ), mức độ ít hoạt động; phố Nguyễn Huy Tự - Trần Khánh Dư (phường Bạch Đằng), mức độ hoạt động phức tạp; quận Hoàng Mai có 1 điểm là đường Giải Phóng (khu vực ngã 3 bến xe Giáp Bát đến lối rẽ vào phố Đại Từ, phường Thịnh Liệt), mức độ có hoạt động.

Tác giả: Nguyễn Trường

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP