Thế giới

Đức: Bé trai chết thảm vì bị tàu hoả kéo lê hàng trăm mét

Một bé trai 10 tuổi thiệt mạng sau khi bị tàu hoả đâm và kéo lê hàng trăm mét ở TP Recklinghausen - Đức.

Theo Reuters, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở TP Recklinghausen, thuộc khu công nghiệp Ruhr, miền Tây nước Đức. Lực lượng cứu hộ đã triển khai một máy bay không người lái để tìm kiếm các nạn nhân khác (nếu có).

Thông tin sơ bộ từ nhà chức trách địa phương tối 2-2 cho thấy một bé trai 10 tuổi thiệt mạng và một bé trai 9 tuổi bị thương nặng sau khi bị đoàn tàu chở hàng đâm phải.

Truyền thông bản địa cho hay 2 đứa trẻ bị đoàn tàu kéo lê hàng trăm mét khi nó di chuyển qua khu công nghiệp Ruhr.

Ông Herbert Reul tại hiện trường tối 2-2. Ảnh: Reuters

Khoảng 35 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ được huy động tới hiện trường. Có mặt tại đó tối 2-2, Bộ trưởng Nội vụ Herbert Reul của bang North Rhine-Westphalia nói rằng bé trai 9 tuổi đang giành giật sự sống.

"Trẻ em, tàu hỏa và ở độ tuổi còn nhỏ như vậy, những gì xảy ra ở đây thật kinh khủng. Hy vọng cha mẹ các em sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua nỗi bất hạnh lớn này" - ông Reul cho biết.

Cũng tại Đức, hồi tháng 9-2019, một bé trai 8 tuổi chết thảm vì bị đẩy ra trước tàu cao tốc đang lao tới. Báo The Guardian dẫn lời cảnh sát Đức cho biết bé trai và mẹ bị đẩy vào đường ray ở TP Frankfurt.

Cậu bé bị tàu cao tốc lao tới đâm tử vong, trong khi mẹ em may mắn lăn được vào khoảng trống giữa hai đường ray nên thoát chết trong gang tấc.

Nghi phạm đẩy mẹ con cậu bé – một người đàn ông 40 tuổi – bị các hành khách khác truy đuổi và khống chế tại nhà ga rồi bàn giao cho cảnh sát.

Nghi phạm có ý định đẩy một phụ nữ thứ ba vào đường ray nhưng cô phản ứng kịp nên không hề hấn gì. Bước đầu, hắn được xác định đến từ Eritrea, quốc gia ở châu Phi và không quen biết các nạn nhân.

Cách đó hơn 1 tuần, một phụ nữ 34 tuổi cũng bị đẩy ra trước đầu tàu ở thị trấn Voerde, bang North Rhine-Westphalia – Đức và bị đâm chết. Cảnh sát sau đó bắt được nghi phạm, người gốc Kosovo Serbia và tạm giam. Hắn cũng không quen biết nạn nhân.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP