Cuộc sống

Cuộc điện thoại 'nghe lén' phơi bày sự thật kinh khủng khi chồng còng lưng gánh nợ cho cả nhà bồ nhí

Thế nhưng Toàn nói vậy mà không phải vậy vì hôm qua tôi nghe lỏm được cuộc điện thoại của Toàn gọi cho bà nội bọn trẻ xin tiền, với lý do vì khát con trai nên Toàn cặp bồ với gái trẻ, nay cô ấy đã mang thai nhưng khổ nỗi nhà cô bố mẹ và chị gái đều không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên anh phải gánh cả.

Toàn là trai trưởng trong một gia đình mà sau anh là 3 cô con gái trứng gà, trứng vịt đang tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Đồng thời Toàn còn là cháu đích tôn của cả dòng họ khá đông đúc. Nên khi nhận lời yêu, rồi trở thành vợ anh, điều làm tôi lo lắng không phải là chuyện làm dâu trưởng, mà chính là làm sao để cho họ tộc, cho bố mẹ anh có người nối dõi tông đường…

Tôi và Toàn học cùng khóa ở trường Đại học của một tỉnh phía Nam. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi quyết định lập nghiệp tại thành phố thân quen đã lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất suốt mấy năm tháng tuổi trẻ của một thời sinh viên mà những ai may mắn trải qua đều không bao giờ quên được.

Với sức học tốt, với vốn tiếng Anh khá nhuần nhuyễn đủ để cho Toàn có một chỗ làm ưng ý trong công ty lữ hành của thành phố. Còn tôi cũng mau chóng nhận được việc làm tại điểm du lịch nổi tiếng hút khách vì có khí hậu ôn hòa, có cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng được yêu cầu của khách gần xa.

Cưới tháng trước thì tháng sau tôi mang bầu khi cả hai vợ chồng chưa kịp bàn đến chuyện kế hoạch hoãn việc sinh con để tích lũy kinh tế vì nhà vẫn ở thuê, công việc cả hai tuy có thu nhập ổn nhưng vẫn là chưa đủ để đón thêm thành viên mới.

Nhưng con cái là lộc trời cho, nên vợ chồng tôi cũng háo hức, vui mừng, thấp thỏm mong chóng đến ngày đến tháng bé ra đời. Một cô công chúa bụ bẫm dễ thương mang những nét đẹp của cả bố lẫn mẹ làm vợ chồng ngây ngất, hạnh phúc.

Hết thời gian nghỉ sinh Toàn chủ động nhờ bà nội vào trông cháu cho tôi đi làm. Rồi cả bà ngoại cũng thu xếp việc nhà thay ca cho bà nội đến khi con gái chúng tôi đủ cứng cáp để đi nhà trẻ. Công việc của Toàn phải vắng nhà luôn vì không những Toàn phải đi thực địa danh lam, thắng cảnh trong nước mà còn bận rộn với các chuyến đi tìm hiểu, đặt cơ sở với nhiều điểm khác nhau trên thế giới để phục vụ khách du lịch. Vì vậy mãi đến khi con gái đầu vào lớp 1 tôi và Toàn mới nhất trí sinh thêm em bé với hy vọng sẽ làm toại nguyện mơ ước khát khao một cậu quý tử nối dài dòng dõi.

Nhưng thật buồn là sau 9 tháng 10 ngày tôi lại sinh cho nhà chồng thêm một cô công chúa nữa. Lần sinh này đúng vào lúc Toàn có chuyến công tác qua nhiều nước kéo dài cả tháng vậy mà chỉ có bà ngoại vào hỗ trợ, chăm sóc mẹ con tôi còn bên nội hầu như không ai hỏi han mặc dù tôi đã gọi điện báo tin.

Từ khi có bé gái thứ 2, tình cảm của Toàn với mẹ con tôi ngày thêm nhạt nhẽo, khiên cưỡng. Không những lương thưởng Toàn giữ riêng mà anh còn ngang nhiên rút hết số tiền tích cóp bấy lâu nay của vợ chồng để “hùn vốn với bạn bè làm ăn” như lời anh thông báo sau khi mọi chuyện đã rồi.

Thế nhưng Toàn nói vậy mà không phải vậy vì hôm qua tôi nghe lỏm được cuộc điện thoại của Toàn gọi cho bà nội bọn trẻ xin tiền, với lý do vì khát con trai nên Toàn cặp bồ với gái trẻ, nay cô ấy đã mang thai nhưng khổ nỗi nhà cô bố mẹ và chị gái đều không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên anh phải gánh cả. Nghĩa là bao nhiêu tiền của anh làm được đều phải chi ăn, chi mặc và trả những món nợ mà cô bồ và gia đình cô ấy vay từ trước. Tôi cay đắng nghĩ đến 2 đứa con gái còn trứng nước của mình mà không biết phải làm gì để giữ bình yên hạnh phúc gia đình đây…

Tác giả: An Trí

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP