Du lịch

Có một Sa Pa nơi miền Tây xứ Nghệ

Cách thành phố Vinh chừng 300 km về phía Tây, thung lũng Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, ở độ cao hơn 1500m, được thiên nhiên ưu đãi vùng khí hậu trong lành, mát mẻ, nơi sinh sống của bà con người Mông mộc mạc, hồn hậu.

Vượt lên nhiều khó khăn vì xa xôi, cách trở và ảnh hưởng của dịch Covid-19, mấy năm gần đây, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã vận động một số doanh nghiệp, hướng dẫn người dân phát triển du lịch cộng đồng.

Những Homestay của bà con dân bản, những căn phòng nghỉ của doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn thêm đẹp hơn dưới tán rừng lê đang mùa hoa trắng xoá.

Một góc của mô hình du lịch cộng đồng tại bản Mường Lống 1 (huyện Kỳ Sơn)

Màn đêm buông xuống, ánh điện hoà cùng ánh trăng càng làm cho thung lũng Mường Lống thêm quyến rũ.

Sau bữa tối với những món ẩm thực của núi rừng, tiếng khèn Mông cất lên, dặt dìu điệu múa, lời ca của thôn nữ bên bếp lửa hồng.

Du khách sẽ có một giấc ngủ ngon, để ngày mai dậy sớm săn mây từ cổng trời Mường Lống và tiếp tục hành trình khám phá cảnh sắc, nhiều nét văn hoá độc đáo của các dân tộc nơi miền biên cương xa xôi này.

Chính quyền các cấp, các nhà quản lý và chuyên gia quốc tế đang tiến hành khảo sát, đánh giá, hoàn thiện chính sách, đảm bảo cho du lịch miền Tây Nghệ An phát triển gắn liền với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá bản địa và giữ gìn được cảnh quan thiên nhiên.

Tác giả: Mai Linh

Nguồn tin: dbndnghean.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP