Thể thao

CLB Cần Thơ được cứu

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấp nhận để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ tiếp nhận đội bóng từ nay cho đến hết giải hạng Nhất 2022.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ xác nhận CLB Bóng đá Cần Thơ sẽ tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia 2022. "Sở đã làm việc với VFF và xin cơ chế tạm thời để đội bóng về trung tâm quản lý từ nay đến cuối năm", vị này cho hay.

Trước mắt, đội bóng sẽ do HLV thủ môn Thanh Tú quản lý. Ông Tú mới có bằng C huấn luyện viên và chưa đạt tiêu chuẩn chức danh. Nhiều khả năng, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ có ngoại lệ cho CLB Cần Thơ để hoàn thành giải đấu.

Sáng 21/9, gần 20 cầu thủ đã tập trung ở đại bản doanh của đội bóng trong sân Cần Thơ. Các cầu thủ được yêu cầu ký giấy cam kết thi đấu từ nay đến hết giải. Cầu thủ cũng sẽ nhận lương tháng 8, 9 và 10.

Cầu thủ Cần Thơ lo ngại bị mất khoản tiền lớn nếu chuyển đội về Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ. Ảnh: Phúc Phủi.

Một cầu thủ cho hay: "Chúng tôi cũng hoang mang. Nếu bây giờ chấp nhận chuyển giao cho trung tâm, cầu thủ có thể mất một khoản tiền phí lớn từ phía chủ sở hữu Công ty Tây Đô Group. Chúng tôi đang tham khảo luật sư và sẽ trả lời việc có tiếp tục hay không vào trưa nay".

Nếu CLB Cần Thơ được chính thức bàn giao cho Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ, các cầu thủ có thể mất một khoản tiền không nhỏ. Họ nhiều khả năng chỉ được nhận lương. Tiền lót tay và tiền thưởng theo trận đấu, vốn được thỏa thuận với nhà tài trợ, nhiều khả năng sẽ mất trắng.

Theo tìm hiểu của Zing, Sở sẽ tìm kiếm đơn vị tài trợ cho CLB chứ không thể dùng tiền ngân sách để làm bóng đá chuyên nghiệp.

Hiện tại, đội bóng không có HLV trưởng và chủ tịch sau khi ông Nguyễn Việt Thắng và Nguyễn Đắc Văn từ chức. CLB Cần Thơ nhiều khả năng sẽ trụ hạng khi hơn đội xếp cuối Bình Phước đến 10 điểm.

Ngày 23/9, CLB Cần Thơ sẽ tiếp Long An trên sân nhà ở vòng 15 V.League 2. Nếu không thể thi đấu với Long An, CLB Cần Thơ sẽ bị phạt tối thiểu 100.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 hoặc trận đấu sẽ phải tổ chức thi đấu lại theo Khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF.

Tác giả: Quang Thịnh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP