Pháp luật

Chân dung 2 nhân viên ngân hàng xinh đẹp vụ vỡ nợ 200 tỷ đồng

Thương và Huyền đều lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng nhằm tạo lòng tin đối với chủ nợ, sau đó, đối tượng vay số tiền lớn rồi chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ vỡ nợ gần 200 tỷ đồng vào tháng 6/2020 tại TP Pleiku, Gia Lai, ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an Gia Lai cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở đối với đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau khi đọc lệnh khởi tố, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nhà Huyền tại đường Phù Đổng, TP Pleiku. Quá trình khám xét công an đã thu giữ, niêm phong nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan.

Chu Nữ Diệu Huyền được xác định là người có vai trò quan trọng trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương (33 tuổi, cán bộ Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai), đã bị khởi tố tháng 9/2020.

Theo điều tra, Thương và Huyền đã lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng để tạo lòng tin với nhiều người rồi vay số tiền lớn, hòng chiếm đoạt. Theo giấy nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỷ đồng. (Thương bên trái - Huyền bên phải).

Trước đó, vào 27/6/2020, đối tượng Lê Thị Thương đến Công an phường Hoa Lư (TP Pleiku) trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người, và yêu cầu được bảo vệ.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Thương.

Theo lãnh đạo Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai, ban lãnh đạo ngân hàng không biết việc Thương vay mượn bên ngoài. Cũng theo vị lãnh đạo này, qua tìm hiểu sơ bộ, việc Thương vay nợ bên ngoài là để làm việc cá nhân. (Căn nhà nơi Thương ở).

Tác giả: Gia Đạt

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP