Thể thao

Campuchia miễn phí vé tại SEA Games 32

Thủ tướng Hun Sen khẳng định sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả vào theo dõi lễ khai mạc, bế mạc và tất cả môn thi đấu thuộc SEA Games 32.

SEA Games 31 tại Việt Nam chỉ bán vé cho người hâm mộ đi xem môn bóng đá. Ảnh: Quang Thịnh.


Theo Phnompenh Post, Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới bác tin đồn về việc một số môn thể thao tại SEA Games 32 sẽ bán vé với mức giá lên tới 200.000 riel (khoảng 50 USD). Thay vào đó, nước chủ nhà của đại hội thể thao khu vực năm nay sẽ mở cửa miễn phí toàn bộ môn thi đấu.

Thủ tướng Hun Sen chia sẻ: "Tôi không đồng ý việc bán vé khai mạc, bế mạc hay bất kỳ cuộc thi nào ở SEA Games. Bất cứ ai không tuân thủ chỉ thị này sẽ phải chịu trách nhiệm với tôi và trước pháp luật".

Ông Hun Sen cho rằng việc các địa diểm thi đấu tổ chức bán vé có thể ảnh hưởng đến công tác tổ chức của Campuchia. Quốc gia này đã chờ đợi 44 năm, dành hàng trăm triệu USD và công sức để đảm bảo sự kiện thành công.

Ban tổ chức SEA Games 32 sau đó đã đăng chỉ thị của Thủ tướng Hun Sen lên kênh thông tin chính thức. Tuy nhiên không đề cập đến các trường hợp ngoại lệ, ví dụ như môn bóng đá, môn thể thao có nhu cầu theo dõi cao vượt trội so với những môn thi đấu khác. Việc không bán vé tại SEA Games 32 có thể dẫn đến những hệ luỵ ngoài mong muốn, như vỡ sân do không kiểm soát được lượng người.

Ở kỳ SEA Games 31 diễn ra năm 2022 tại Việt Nam, ban tổ chức chỉ bán vé các trận đấu có đội U23 Việt Nam, mở cửa miễn phí các trận đấu khác hoặc thuộc bảng khác.

SEA Games 32 diễn ra từ 29/4 đến 17/5 ở 5 thành phố Phnom Penh, Siem Reap, Kampot, Kep và Sihanoukville. Gần 10.000 VĐV sẽ tranh tài ở 37 môn thi với khoảng 600 nội dung.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP