Thế giới

Bức xúc nhân viên sân bay nuốt tiền lấy trộm của hành khách

Video quay lại cảnh nữ nhân viên an ninh sân bay cố nuốt 300 USD lấy trộm từ ví của hành khách khiến dư luận bức xúc.

Sự việc xảy ra ngày 8/9 vừa qua. Đoạn video trích xuất từ camera an ninh tại sân bay quốc tế Manila, (Philippines) cho thấy một nữ nhân viên đang cố nhét 300 USD vào miệng và uống nước để nuốt trôi các tờ tiền. Thông tấn xã nhà nước Philippine xác định, người phụ nữ này tên là Irency Morados.

Trong quá trình nuốt ba tờ tiền, người phụ nữ có vẻ như bị nghẹn và lấy một chiếc khăn mặt che miệng để giấu hành vi ăn cắp của mình.

Báo cáo của Văn phòng An ninh Giao thông Vận tải Philippines (OTS) cho biết số tiền này được lấy từ ví của một hành khách, người này đã đưa chiếc túi đeo vai của mình cho Irency Morados trước khi bước qua máy quét toàn thân.

Sau đó, hành khách phát hiện ví của mình bị mở và thiếu tiền bên trong nên đã đối chất với những người có mặt tại khu vực soi chiếu.

OTS cho biết trong báo cáo của mình rằng lúc Morados quay đi và bắt đầu nuốt những tờ tiền vào miệng thì cô ta không để ý rằng mình đã quay mặt về phía camera an ninh và hành động nuốt tiền đã bị ghi lại toàn bộ.

Hôm 21/9 các nhà chức trách sân bay Philippines đã ra lệnh buộc tội Morados. Bộ trưởng Giao thông vận tải Jaime Bautista cho biết ông đang tìm kiếm “hình phạt tối đa” dành cho Morados

Đây là vụ trộm cắp thứ ba được công bố rộng rãi tại sân bay Manila vào năm 2023. Trước đó, một nhân viên an ninh sân bay bị phát hiện trộm tiền của du khách Thái Lan. Năm ngày sau, nhân viên soi chiếu khác bị bắt vì ăn trộm đồng hồ của một hành khách Trung Quốc.

Để đối phó với nạn trộm cắp, OTS đã ra lệnh cấm nhân viên mặc áo khoác; còn quần áo đồng phục không được may thêm túi.

Trong một cuộc khảo sát vào tháng 7, sân bay Manila được công ty quản lý tài sản và khách sạn Casago xếp hạng là sân bay tồi tệ thứ 8 trên thế giới dựa trên trải nghiệm xếp hàng của hành khách.

Vào tháng 11/2022, trang web du lịch Hawaiianislands.com gọi đây là sân bay “căng thẳng” thứ ba ở Đông Nam Á và Châu Đại Dương.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP