Thể thao

Bóng đá Việt Nam đón tin cực vui từ FIFA

Sắp tới, lần đầu tiên VAR được áp dụng tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024, cụ thể là tại cả hai trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết.

Trận Bắc Ninh FC gặp CLB Trẻ SHB Đà Nẵng áp dụng VAR.

VAR là một công nghệ hiện đại trong bóng đá, quyết định của trọng tài chính trở nên chuẩn xác hơn đem tới sự công bằng cho các trận đấu giảm thiểu sai sót trong các giải đấu.

Công nghệ này đã được áp dụng thành công tại nhiều giải đấu lớn trên thế giới và đang được vận hành khá tốt ở giải V-League 2023/24.

Sắp tới, lần đầu tiên VAR được áp dụng tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024, cụ thể là tại cả hai trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết.

Quyết định này đã được FIFA thông qua, với sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi áp dụng công nghệ VAR vào trận đấu.

Quyết định này được đánh giá là bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng trọng tài và đảm bảo tính công minh, công bằng cho các trận đấu và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

Theo lịch thi đấu, trận đầu tiên của Vòng chung kết giải hạng Nhì quốc gia 2024 giữa CLB Bắc Ninh (đội bóng HLV Park Hang Seo làm cố vấn) và CLB Trẻ SHB Đà Nẵng sẽ diễn ra vào 16h ngày 17/6, sau đó vào lúc 19h00 sẽ là trận so tài giữa CLB Định Hướng Phú Nhuận và CLB Kon Tum.

Hai đội thắng sẽ giành quyền lên tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2024/25.

Tác giả: Đại Đại

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP