Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ 70 tỷ đồng cho ngành giáo dục Nghệ An

Ngày 14/1, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, số tiền nói trên được Bộ GD&ĐT hỗ trợ Nghệ An để triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trao 70 tỷ đồng nhằm hỗ trợ học sinh là con gia đình hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có bố, mẹ bị tử vong do Covid-19 nhưng chưa có thiết bị để học trực tuyến.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn chia sẻ: "Chúng tôi chân thành cảm ơn Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ cho các em học sinh Nghệ An, đồng thời Sở sẽ sử dụng nguồn kinh phí được cấp đúng mục đích, bàn giao máy tính cho học sinh theo đúng quy định, gửi báo cáo về Bộ kết quả thực hiện".

Ông Thái Văn Thành (áo trắng đứng thứ 4 từ phải qua trái) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng các em học sinh huyện biên giới Kỳ Sơn thiết bị học trực tuyến (Ảnh: Sở GD&ĐT).

Trong đợt dịch Covid-19 kéo dài suốt thời gian qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã chủ động triển khai nhiều phương án dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế của từng địa phương. Trong đó, có nhiều địa phương phải học trực tuyến kéo dài như: TP Vinh, Hưng Nguyên, Nghi Lộc… Tuy nhiên, công tác giảng dạy trực tuyến luôn được đảm bảo, an toàn, học sinh học tốt.

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong thời gian qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã vận động quyên góp được 110 máy tính, 4.221 điện thoại thông minh, 32 tivi, 3.047 thiết bị học trực tuyến khác với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. Ngành đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập.

Tuy nhiên, số lượng học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến quá lớn, nên chưa đáp ứng được hết nhu cầu học tập của các em. Do đó, việc Bộ GD&ĐT hỗ trợ 70 tỷ đồng cho học sinh Nghệ An là niềm vui lớn, là niềm cổ vũ tinh thần dạy và học đối với các thầy cô cũng như các em học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp hiện nay.

Được biết, hiện toàn tỉnh vẫn còn 46.898 học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đề nghị Bộ GD&ĐT quan tâm, hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác học trực tuyến cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Tác giả: Nguyễn Phê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP