Xã hội

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ xe, chạy lên chung cư khóa cửa trốn

Đội CSGT – Trật tự Công an Quận 11 đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ phương tiện của người đàn ông trốn đo nồng độ cồn bằng cách chạy lên chung cư khóa cửa.

Khoảng 22h ngày 1/3, trong khi tuần tra kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an Quận 11 (TP.HCM) phát hiện người đàn ông lái xe máy có biểu hiện không tỉnh táo chở một phụ nữ chạy qua khu vực vòng xoay Hòa Bình, phường 5, liền ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Tài xế không chấp hành mà tăng tốc chạy về hướng chung cư 312 Lạc Long Quân. Khi cảnh sát giao thông (CSGT) đuổi kịp, người này bỏ lại xe máy rồi chạy bộ vòng quanh chung cư để trốn.

Người đàn ông bỏ xe máy, chạy lên chung cư trốn vì sợ đo nồng độ cồn.

Sau đó, CSGT phối hợp với Công an phường 5 theo sát và giữ người đàn ông lại.

Khi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế này không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người nồng nặc mùi bia. Sau đó để trốn đo nồng độ cồn, anh ta chạy lên căn hộ chung cư rồi khóa cửa.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với người này về hành vi chống người thi hành công vụ, tạm giữ phương tiện và nhờ người dân chứng kiến ký biên bản làm chứng.

30 phút sau đó, tổ công tác phát hiện và lập biên bản xử phạt một phụ nữ đi xe máy trên đường Tống Văn Trân có nồng độ cồn 0,544mg/lít khí thở.

Nữ tài xế cho biết do dự tiệc sinh nhật bạn nên chị có uống chút bia, sau đó chở bạn từ quán nhậu về thì gặp CSGT và bị kiểm tra, lập biên bản: "Bạn tôi không biết lái xe nên nhờ chở về nhà giúp. Thật sự, tôi cũng không biết uống bia lái xe sẽ bị CSGT giữ lại".

Người phụ nữ này bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Nữ tài xế cho biết có uống một chút bia khi đi tiệc sinh nhật bạn.

Cũng trong tối 1/3, một số tài xế khác bị Đội CSGT – Trật tự Công an quận 11 kiểm tra, lập biên bản tạm giữ phương tiện do vi phạm nồng độ cồn.

Theo Công an TP.HCM, riêng trong tháng 2/2024, lực lượng CSGT thành phố đã phát hiện hơn 15.000 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và hơn 5.000 trường hợp vi phạm tốc độ.

Tác giả: LƯƠNG Ý

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP