Thế giới

Bị cưỡng hiếp tập thể trước mặt các con vì xe hết xăng giữa đường, người mẹ còn bị đổ lỗi ngược

Mới đây, một vụ cưỡng hiếp tập thể một người phụ nữ bị mắc kẹt trên đường cao tốc đã gây chấn động khắp Pakistan.

Vào rạng sáng 10/9, một người phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi chở các con từ thành phố Lahore, tỉnh Punjab, Pakistan trở về nhà ở thành phố Gujranwala (tỉnh Punjab). Tuy nhiên, khi tới một đoạn đường cao tốc, xe của người phụ nữ bất ngờ bị hết xăng.

Lúc này, một nhóm kẻ tấn công đã đến đập vỡ cửa kính ô tô, lôi người mẹ ra cánh đồng gần đó để cưỡng hiếp tập thể. Sau đó, nhóm này cướp hết tiền mặt và đồ trang sức của nạn nhân rồi rời đi. Điều đáng phẫn nộ hơn cả là nhóm côn đồ còn bắt các con của người phụ nữ chứng kiến toàn bộ sự việc kinh hoàng.

Ảnh minh họa.

Vào hôm 11/9, cảnh sát tỉnh Punjab cho biết, đoạn đường cao tốc nơi người phụ nữ bị cưỡng hiếp mới được xây dựng, ít người qua lại và không có cảnh sát nào được phân công làm việc ở đó để bảo vệ người dân.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát trưởng thành phố Lahore, Umar Shaikh, đã trở thành chủ đề gây phẫn nộ trên toàn quốc khi đổ mọi tội lỗi lên người nạn nhân. Ông Umar nói rằng, đáng lẽ ra người phụ nữ nên rẽ vào một con đường cao tốc khác đông đúc hơn, không được đi vào ban đêm và đảm bảo xe đủ nhiên liệu cho suốt chặng đường.

Ngoài ra, Umar cũng nói rằng nạn nhân đã quá chủ quan vì dường như cô có ấn tượng Pakistan là nơi an toàn như Pháp, nơi mà nạn nhân đăng ký địa điểm cư trú.

Người dân biểu tình sau phát ngôn gây sốc của cảnh sát.

Sau phát ngôn gây sốc của ông Umar, hàng trăm người dân đã xuống đường biểu tình, yêu cầu cảnh sát xin lỗi nạn nhân và tất cả phụ nữ của nước này. Khadija Siddiqui, một nhà hoạt động và luật sư bị đâm 23 nhát trong một vụ tấn công năm 2016, nói: “Những người có trách nhiệm mà phát ngôn như vậy thì họ nên nói lời xin lỗi, vì họ đã không bảo vệ được công dân Pakistan.

Họ nên xin lỗi vì những gì phụ nữ tại đất nước này phải chịu đựng hàng ngày. Họ chẳng khác gì là đang đồng lõa với kẻ phạm tội. Những người như vậy không nên ở những vị trí này trong ngành cảnh sát, nơi chúng tôi mong họ là người bảo vệ nước nhà”.

Cảnh sát sau đó cũng đã bắt giữ được 1 trong 2 đối tượng được cho là liên quan tới vụ việc. Tuy nhiên, nghi phạm lại phủ nhận mọi thông tin liên quan đến vụ việc.

Tác giả: Phương An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP