Nhân ái

Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ tổ chức đêm nhạc ủng hộ bệnh nhân nghèo

Bệnh viện ĐKTP Vinh cho biết vào lúc 19h ngày 20/7 sắp tới sẽ tổ chức đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương”, nhằm mang lời ca tiếng hát xoa dịu nỗi đau bệnh tật, đồng thời ủng hộ nguồn quỹ từ thiện góp phần giúp đỡ, san sẻ gánh nặng cuộc sống của người bệnh hoàn cảnh khó khăn.

Kết nối yêu thương - Tiếp sức người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, mỗi ngày tiếp nhận hơn 3.000 lượt khám ngoại trú và 800 lượt điều trị nội trú. Trong số đó, còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh cần lắm sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng; để tiếp thêm sức mạnh vượt qua bệnh tật.

TS BSCKII. Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc bệnh viện trao quà cho người bệnh chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PV

Bởi thế, phương châm của bệnh viện là bên cạnh chú trọng đầu tư phát triển khoa học kỹ thuật mới và áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm.

Mỗi cán bộ, nhân viên của bệnh viện thấu hiểu rằng, bằng sự đóng góp một phần nhỏ bé của mình không chỉ động viên tinh thần mà còn tạo điều kiện giúp người bệnh chữa trị; tiếp thêm nghị lực, niềm tin giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật. Đã có nhiều câu chuyện cảm động được viết nên, nhờ sự tiếp sức của Quỹ từ thiện của bệnh viện làm nên những kỳ tích giữa đời thực.

Người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện kết nối và hỗ trợ kịp thời. Ảnh: PV

Như trường hợp bệnh nhân M.V.K ở huyện Kỳ Sơn bị tai nạn gãy cổ xương đùi, nếu không phẫu thuật can thiệp kịp thời có thể sẽ tàn phế suốt đời. Nhưng với hoàn cảnh gia đình người bệnh lại vô cùng éo le, vợ con sức khỏe yếu, ông K là lao động chính trong gia đình. Gia đình ông không có điều kiện chi trả các chi phí ngoài bảo hiểm y tế. Nhận được thông tin về người bệnh, sau khi tìm hiểu, xác minh hoàn cảnh, phòng Công tác xã hội đã kết nối Mặt trận tổ quốc để hỗ trợ chi phí điều trị, phát sinh và trích quỹ hỗ trợ suất ăn hàng ngày cho người bệnh, người nhà người bệnh. Nhờ sự giúp đỡ quý báu đó mà ông K đã được cứu chữa kịp thời, vượt qua khó khăn, bệnh tật, để trở về chăm lo cho gia đình.

Cầu nối những “tấm lòng vàng”

Để viết nên hành trình sẻ chia yêu thương của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện dành tới người bệnh, không thể không kể đến sự đồng hành của nhiều tấm lòng nhân ái của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, trong nhiều năm qua.

Văn phòng Chủ tịch nước và Báo Nghệ An tổ chức chương trình "Tiếp sức cho người bệnh", hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện ĐKTP Vinh. Ảnh: PV

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo được xây dựng từ năm 2019, đến nay đã vận động được hơn 500 triệu đồng. Trong những năm qua, số tiền ủng hộ vào Quỹ đã được Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện sử dụng đúng mục đích, hiệu quả khi hỗ trợ trên hàng ngàn suất ăn dinh dưỡng, hỗ trợ chi trả viện phí, xe vận chuyển cấp cứu, trao tặng quà, hỗ trợ viện phí… cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian điều trị tại Bệnh viện.

"Hòa nhịp yêu thương" là một chương trình mới, tiếp nối hành trình kết nối và sẻ chia, như món quà tinh thần Bệnh viện dành tặng người bệnh, người nhà bệnh nhân. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hồng Lựu, Quế Thương và các y, bác sĩ của bệnh viện.

Th.s Thái Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng Công tác xã hội chia sẻ: “Trong những năm qua, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo đã kết nối rất nhiều nhà hảo tâm và hoạt động hiệu quả, giúp đỡ hàng ngàn người bệnh khó khăn với đa dạng các hình thức hỗ trợ và tiêu chí “ đúng người, đúng hoàn cảnh”.

Chúng tôi hy vọng với “Hòa nhịp yêu thương” không chỉ là món quà mang ý nghĩa tinh thần mà sẽ trở thành “nhịp cầu nối yêu thương, sẻ chia hi vọng” mang những tấm lòng nhân ái đến gần hơn với các hoàn cảnh người bệnh khó khăn, các mảnh đời bất hạnh để sẻ chia, giúp đỡ”.

Mọi sự ủng hộ "Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo" xin gửi về:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ VINH

Cơ sở 1 tại: Số 178, đường Trần Phú, phường Hồng Sơn, Tp.Vinh, Nghệ An

Cơ sở 2 tại: Số 31, đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, Tp. Vinh, Nghệ An

Số tài khoản “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo”: 0101006456789 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Nghệ An.

Liên hệ: Ms. Thái Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng Công tác xã hội: 0356.259.925

Tác giả: M.H

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP