Thể thao

Ba ứng viên tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF là ai?

Ngày 30/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đại hội thường niên sẽ được tổ chức đúng kế hoạch vào ngày 8/8 tới để bầu ra vị trí Phó Chủ tịch tài chính.

Chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính VFF thường gặp nhiều sóng gió.

Trước đó hôm 15/7, VFF đã hoàn tất khâu lấy ý kiến giới thiệu ứng viên ra tranh cử từ các tổ chức thành viên.

Danh sách ứng viên theo đề cử của các tổ chức thành viên ban đầu gồm 6 người nhưng có 3 người xin rút. Cuộc đua sẽ còn lại 3 cái tên, gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ca cao Việt Nam. Trong số trên, ông Thành và ông Hùng đang là Trưởng, Phó ban Tài chính-vận động tài trợ VFF. Ông Lê Văn Thành hiện đang kiêm chức Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Thanh Hùng cho biết: “Diễn biến dịch COVID-19 hiện đang rất phức tạp, ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế-xã hội và cả bóng đá. Vấn đề tài chính của VFF tôi nghĩ rằng vì vậy cũng sẽ rất khó khăn. Bản thân tôi khi ra tranh cử cũng xác định nếu được tín nhiệm cũng phải hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ”.

Để tranh cử, các ứng viên phải hoàn tất một loạt thủ tục như xác nhận tranh cử bằng văn bản, hồ sơ lý lịch cá nhân, cam kết dành thời gian tập trung cho bóng đá, chấp thuận của cơ quan chủ quản. Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra tại một số thành phố như Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, VFF cho biết sẽ thường xuyên cập nhật diễn biến dịch để có phương án thích hợp tổ chức đại hội thường niên an toàn.

Tác giả: TIỂU PHÙNG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP