Thể thao

VFF tìm phó chủ tịch tài chính

Trong bối cảnh năm 2020 nguồn thu bị giảm mạnh do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gấp rút tìm phó chủ tịch tài chính - tài trợ để sớm tìm kiếm những nguồn tài chính cho các hoạt động của các cấp độ đội tuyển.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa rút lui khỏi ghế phó chủ tịch tài chính của VFF, trong suốt thời gian dài, VFF bị khuyết vị trí then chốt này. May mắn là trong thời điểm 2 năm vắng bóng phó chủ tịch tài chính, bóng đá Việt Nam lại gặt hái được nhiều thành công ở cấp độ đội tuyển quốc gia và U23 dưới thời HLV Park Hang-seo. Nhờ đó mà VFF thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn đến tài trợ. Đỉnh cao là năm 2019, VFF thu 240 tỉ đồng trong khi chỉ tiêu đề ra là 165 tỉ đồng.

Dịch Covid và nhiều vấn đề khác khiến nguồn thu của VFF giam sâu. Ảnh:Quang Liêm

Với đà này, VFF đặt mục tiêu năm 2020 thu được 256 tỉ đồng. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2020, bóng đá Việt Nam chịu thiệt hại nặng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự báo nguồn thu của VFF trong năm 2020 sẽ giảm sâu. Điều này ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tài chính dành cho các đội tuyển.

Trước khó khăn về tài chính, VFF chính thức gửi văn bản tới các tổ chức thành viên đề nghị đề cử người có thể đảm đương được vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ, thời hạn chậm nhất trong ngày 15-7 danh sách các ứng viên được chốt lại. Sau đó VFF có thể tổ chức đại hội thường niên để bỏ phiếu bầu chọn. Tiêu chí chọn vị trí phó chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ là người có uy tín, năng lực, huy động được các nguồn tài trợ, phẩm chất tốt, có tình yêu với bóng đá Việt Nam...

Đến thời điểm này, một số nhân vật đang quan tâm tới chiếc ghế còn thiếu ở VFF nhưng tất cả phải được giới thiệu và đáp ứng các tiêu chí đề ra như trên.

Tác giả: Anh Dũng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP