Số hóa

Apple hoàn thành thiết kế khung viền cho iPhone 16

Apple đã hoàn thành thiết kế mới cho khung viền trên iPhone 16, hứa hẹn sự khác biệt đáng kể so với các thế hệ trước đây.

iPhone 16 sẽ có thiết kế khung viền mới mỏng hơn. (Ảnh: Getty)

Suốt nhiều năm, Apple đã liên tục thu nhỏ kích thước của viền xung quanh các thiết bị của mình trong mỗi phiên bản iPhone mới, cho đến khi việc làm này trở nên không thể. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, cuối cùng Apple đã đạt được bước tiến lớn, tạo ra một thiết kế viền hoàn toàn mới mẻ, được dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 16.

Cuối cùng, Apple dường như đã tìm ra giải pháp để tiếp tục thu nhỏ kích thước khung viền trên điện thoại của mình.

Trước đây, do hạn chế của công nghệ hiện tại, Apple không thể tiếp tục giảm kích thước viền. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của công nghệ mới, được biết đến với tên gọi là BRS, đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới.

Công nghệ này sử dụng cách bố trí dây cáp bên trong thiết bị một cách khác biệt, giải phóng thêm không gian cho việc thu nhỏ khung viền.

Trong quá khứ, thách thức lớn nhất trong việc giảm kích thước khung viền là vấn đề tản nhiệt ở phía dưới thiết bị. Samsung và LG, nhà cung cấp màn hình cho Apple, cũng đang nghiên cứu và phát triển công nghệ BRS này. Do đó, việc áp dụng công nghệ này vào các mẫu iPhone 16 tiếp theo không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Người dùng thường bày tỏ lo lắng về việc có tính năng mới nào xuất hiện trên tất cả các dòng iPhone 16 hay không.

Thông thường, Apple sẽ giới thiệu các thay đổi quan trọng trên dòng Pro trước, sau đó mở rộng ra các dòng sản phẩm cơ bản. Tuy nhiên, với thiết kế khung viền mới, việc này dường như đã trở thành quá khứ.

Theo thông tin từ nhiều nguồn, thiết kế khung viền mới này sẽ được áp dụng trên toàn bộ dòng iPhone 16, đánh dấu một bước ngoặt đáng kể trong cách tiếp cận của Apple. Với những cải thiện từ iPhone 15, người dùng có thể kỳ vọng vào một dòng sản phẩm cơ bản hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Tác giả: Linh San

Nguồn tin: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP