Thế giới

6 người cùng một nhà không tiêm vaccine chết vì mắc Covid-19

Chỉ trong 3 tuần, 6 thành viên không tiêm vaccine trong một gia đình ở bang Florida (Mỹ) tử vong sau khi nhiễm Covid-19.

Sau khi dự tang lễ người thân Tyrone Moreland, 48 tuổi, bà Lillie Mae Dukes Moreland, 89 tuổi, phải nhập viện vì nhiễm SARS-CoV-2 và qua đời chỉ 24 tiếng sau đó, The Palm Beach Post đưa tin.

Ba người cháu của bà Lillie qua đời ngay sau bà của họ và mất mát gần nhất của gia đình là Trentarian Moreland, 44 tuổi, qua đời hôm 12/9.

Lisa Wilson, một thành viên trong gia đình, nói cô nghĩ ít nhất hai trong số những người thân đã qua đời vì Covid-19 của gia đình mình đã bị lây nhiễm từ một cửa hàng thực phẩm. Cửa hàng này là nơi một người trong gia đình cô làm việc. Tuy nhiên, Wilson không chắc những người khác đã lây nhiễm virus từ đâu.

Lisa Wilson cho biết cô đã mất 6 người thân vì Covid-19 sau khi không tiêm vaccine. Ảnh: CNN

Wilson đã dành nhiều tuần để gõ cửa từng nhà ở Belle Glade khuyến khích mọi người đi tiêm phòng vaccine Covid-19. Nhưng cô đã không thành công khi thuyết phục các thành viên trong gia đình mình đi tiêm trước khi họ qua đời.

“Tôi đã nhắc nhở họ gần như mỗi ngày là 'mọi người cần tiêm vacine'. Tôi đã tự chỉ trích bản thân. Tôi có cần phải hành động mạnh mẽ hơn nữa không", Wilson buồn bã nói khi đối mặt với bi kịch cướp đi 6 người thân.

Theo Wilson, nếu gia đình cô chịu tiêm phòng, có lẽ giờ họ vẫn còn sống. Sự sợ hãi và thông tin sai lệch đã khiến các thành viên gia đình từ chối tiêm chủng.

Hơn 65% người dân Florida đã tiêm vaccine Covid-19. Tỷ lệ ca tử vong và lây nhiễm đã bắt đầu giảm ở bang này sau tháng 8 "tàn khốc"

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP