Nhà đẹp

3 lưu ý khi bài trí ban công để vận khí gia đình hưng thịnh

Với góc nhìn phong thủy, tài vận của gia chủ đôi khi lại phụ thuộc vào một góc nhỏ ban công.

Ban công là nơi nạp khí mạnh mẽ, đóng vai trò như một màng lọc khí, thanh lọc bớt những khí xấu trước khi vào nhà.

Do đó, chuyên gia phong thủy Phùng Phương lưu ý 3 điều sau để bài trí ban công tránh được âm khí, uế khí vào nhà.

Cây trồng ban công hợp phong thủy

Việc trồng cây xanh ở ban công không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn giúp chiêu tài, giúp con người kết nối với thiên nhiên.

Khu vực ban công mang yếu tố âm, sẽ rất tốt nếu bạn biến nó thành một khu vườn nhỏ giúp ta lấy lại cân bằng trong cuộc sống vốn đầy sôi động (mang yếu tố dương).

Ban công là nơi thích hợp để trồng các loại cây phát tài, cây dây leo, những loại cây ưa nắng và có sức sống như Thiết mộc lan, Hoa giấy, Hoa hướng dương... Những loại cây này sẽ làm tăng may mắn cho ngôi nhà của bạn, gia tăng sức khỏe, cải thiện của cải cho gia chủ.

Không để góc nhọn hướng về phía ban công


Ban công nên được thiết kế ở những góc có tầm nhìn rộng, tránh bị che chắn. Ban công không nên đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Góc nhọn đâm thẳng vào nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng mang lại vận khí xấu cho ngôi nhà.

Do xã hội hiện đại phát triển nhanh kéo theo việc hình thành các khu chung cư cao tầng. Việc tránh khỏi các góc nhọn đâm vào nhà là điều khó có thể tránh khỏi.

Không để nhiều đồ đạc ngoài ban công

Nhiều gia đình sẽ tận dụng ban công làm nơi chứa đồ đạc lặt vặt, khiến sảnh hiên trở nên chật chội không có lối để đi. Dưới góc độ phong thủy, việc chất đầy đồ đạc bên ngoài là không tốt, điều này sẽ làm tích tụ những uế khí xấu trong nhà để lâu dần tài lộc có phần hao hụt.

Tốt nhất, nên hạn chế để đồ đạc ra bên ngoài ban công và cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ không nên để khu vực này bẩn. Đây cũng chính là cách để giúp ban công có thể thu hút nhiều vượng khí, giúp gia chủ luôn bình an, tài lộc dồi dào.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP