Xung quanh bạn đang có 3 “ốc đảo” lý tưởng, việc bạn cần làm bây giờ là “đi” thôi, nhiệm vụ “dò đường” cứ để chúng tôi lo.
1. “Ốc đảo” bơ
Bơ là một “ốc đảo” đầy ắp vitamin (A, B6, K, E), amino axit, Omega 3 và khoáng chất cực tốt cho việc dưỡng ẩm, tái tạo da và chống lão hóa. Thế nên chẳng có lý do gì mà bạn chỉ dùng bơ để xay sinh tố hay tạo độ thơm ngậy cho món chè Thái sầu mà bỏ qua bước đắp mặt cả!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– ½ trái bơ chín (bơ vỏ xanh hoặc vỏ tím đều được)
– 1 muỗng canh dầu mầm lúa mạch
– ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm: Nghiền nát nửa trái bơ, sau đó thêm dầu mầm lúa mạch và nước cốt chanh vào trộn đều. Đắp lên mặt và vùng cổ trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
2. “Ốc đảo” chuối
Nếu chê bơ “sang chảnh” quá, bạn có thể lựa chọn chuối – thứ quà tặng từ thiên nhiên mà tìm đâu cũng thấy và quan trọng là lại vừa túi tiền. Trong chuối có đầy đủ các thành phần nuôi dưỡng, bù ẩm cho da, đặc biệt là chất chống ô-xy hóa, sắt, kali, khoáng chất cùng các loại vitamin nhóm A, B và vitamin E… Không chỉ giúp da bạn trở nên mềm mại và căng sáng, chuối còn kiêm thêm vai trò tái tạo, phục hồi các tế bào da. 2 công năng trong 1 loại trái – quá là tuyệt vời phải không nào?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– ½ trái chuối chín
– 3 muỗng canh sữa chua không đường
– 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
Cách làm: Tương tự như với bơ, bạn cũng lần lượt nghiền chuối cho nát rồi trộn đều với sữa chua và mật ong. Hỗn hợp sền sệt vừa tạo ra sẽ được quết lên mặt (trừ bỏ vùng da gần mắt) và để tự nhiên trong vòng 10 – 15 phút. Xong đâu đấy, bạn nhớ dùng nước ấm rửa sạch và nước lạnh gột lại để lỗ chân lông se khít hơn nha!
3. “Ốc đảo” trứng
Da khô đắp mặt nạ trứng thì trên cả tuyệt vời rồi! Trứng cực giàu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cân bằng độ ẩm và “trẻ hóa” làn da.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 lòng đỏ trứng
– ½ muỗng canh mật ong hữu cơ nguyên chất
– 1 muỗng canh dầu ô liu
– ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm: Đánh bông lòng đỏ trứng rồi trộn đều với những nguyên liệu còn lại, sau đó đắp mặt 10 – 15 phút. Hết thời gian, rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi tới nước lạnh.
Ba loại mặt nạ này đều an toàn và tốt cho da khô. Tuy nhiên, nếu da thuộc loại nhạy cảm, trước khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thành phần có trong mặt nạ, tránh tình trạng bị kích ứng da hoặc lỡ may gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
1. “Ốc đảo” bơ
Bơ là một “ốc đảo” đầy ắp vitamin (A, B6, K, E), amino axit, Omega 3 và khoáng chất cực tốt cho việc dưỡng ẩm, tái tạo da và chống lão hóa. Thế nên chẳng có lý do gì mà bạn chỉ dùng bơ để xay sinh tố hay tạo độ thơm ngậy cho món chè Thái sầu mà bỏ qua bước đắp mặt cả!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– ½ trái bơ chín (bơ vỏ xanh hoặc vỏ tím đều được)
– 1 muỗng canh dầu mầm lúa mạch
– ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm: Nghiền nát nửa trái bơ, sau đó thêm dầu mầm lúa mạch và nước cốt chanh vào trộn đều. Đắp lên mặt và vùng cổ trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
2. “Ốc đảo” chuối
Nếu chê bơ “sang chảnh” quá, bạn có thể lựa chọn chuối – thứ quà tặng từ thiên nhiên mà tìm đâu cũng thấy và quan trọng là lại vừa túi tiền. Trong chuối có đầy đủ các thành phần nuôi dưỡng, bù ẩm cho da, đặc biệt là chất chống ô-xy hóa, sắt, kali, khoáng chất cùng các loại vitamin nhóm A, B và vitamin E… Không chỉ giúp da bạn trở nên mềm mại và căng sáng, chuối còn kiêm thêm vai trò tái tạo, phục hồi các tế bào da. 2 công năng trong 1 loại trái – quá là tuyệt vời phải không nào?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– ½ trái chuối chín
– 3 muỗng canh sữa chua không đường
– 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
Cách làm: Tương tự như với bơ, bạn cũng lần lượt nghiền chuối cho nát rồi trộn đều với sữa chua và mật ong. Hỗn hợp sền sệt vừa tạo ra sẽ được quết lên mặt (trừ bỏ vùng da gần mắt) và để tự nhiên trong vòng 10 – 15 phút. Xong đâu đấy, bạn nhớ dùng nước ấm rửa sạch và nước lạnh gột lại để lỗ chân lông se khít hơn nha!
3. “Ốc đảo” trứng
Da khô đắp mặt nạ trứng thì trên cả tuyệt vời rồi! Trứng cực giàu vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cân bằng độ ẩm và “trẻ hóa” làn da.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 lòng đỏ trứng
– ½ muỗng canh mật ong hữu cơ nguyên chất
– 1 muỗng canh dầu ô liu
– ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm: Đánh bông lòng đỏ trứng rồi trộn đều với những nguyên liệu còn lại, sau đó đắp mặt 10 – 15 phút. Hết thời gian, rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi tới nước lạnh.
Ba loại mặt nạ này đều an toàn và tốt cho da khô. Tuy nhiên, nếu da thuộc loại nhạy cảm, trước khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thành phần có trong mặt nạ, tránh tình trạng bị kích ứng da hoặc lỡ may gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
Nguồn: Sức khỏe và Đời sống