Xã hội

17 khách thoát khỏi đám cháy quán karaoke ở Đồng Nai thế nào?

Phát hiện khói bốc lên dữ dội tại tầng 3, quản lý cùng nhân viên quán karaoke Yến Nhi nhanh chóng thông báo, hướng dẫn 17 khách đang hát tại 2 phòng thoát ra ngoài an toàn.

Khoảng 17h15 ngày 11/9, quán karaoke Yến Nhi (ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) bốc cháy dữ dội.

Quán karaoke Yến Nhi bốc cháy vào chiều 11/9 (Ảnh: A.X.).

Anh Lê Quốc Tiến (quản lý quán karaoke) cho biết, thời điểm đó, quán có 2 phòng hát ở tầng 3 với 17 khách.

"Tôi ngồi dưới quầy lễ tân quan sát camera thì phát hiện khói bốc ra hành lang từ một phòng không có người. Tôi đã thông báo toàn bộ nhân viên chạy đến các phòng hướng dẫn đưa khách ra ngoài", anh Tiến nói.

Theo anh Tiến, khi xảy ra cháy, cả khách và nhân viên quán có hơn 20 người. Một nhóm đưa khách xuống dưới, những người còn lại dùng bình chữa cháy dập lửa.

"Khói đen lúc đó đã bao phủ hoàn toàn. Xác định không còn khách nào bị mắc kẹt, anh em chúng tôi mới chạy xuống", quản lý quán hát kể.

Anh Lê Quốc Tiến, quản lý quán karaoke Yến Nhi (Ảnh: A.X.).

Cũng theo anh Tiến, sau vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương, anh rất thận trọng, thường xuyên quan sát màn hình camera để kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố.

Thượng tá Nguyễn Công Lợi, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh Đồng Nai cho biết, gần 18h, đơn vị nhận tin báo vụ cháy nên huy động lực lượng gần nhất là Cảnh sát PCCC Công an huyện Trảng Bom và TP Biên Hòa xuống hiện trường với 4 xe chữa cháy, xe bồn, xe cứu hộ và xe cứu thương.

Khói bốc lên dữ dội tại quán karaoke Yến Nhi (Ảnh: A.X.).

Nhận định vụ cháy với lượng khói dày đặc, một mũi cảnh sát mang mặt nạ chống độc tiếp cận theo hướng cầu thang bộ, nhóm khác đục tường bên hông quán karaoke phun nước vào trong dập lửa và thoát khói.

"Khoảng một giờ sau đám cháy được khống chế và dập tắt. Trong quá trình chữa cháy, lính cứu hộ tìm kiếm tất cả các phòng trong quán karaoke và xác định không có người mắc kẹt trong đám cháy", Thượng tá Nguyễn Công Lợi thông tin.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP