Giáo dục

135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bị nghỉ học đã được trở lại trường

Sau những ngày hoang mang vì bất ngờ bị cho nghỉ học, 135 học sinh lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã được quay trở lại trường.

135 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã được quay trở lại trường (Ảnh: TTX).

Trao đổi với Dân trí sáng nay (15/8), một lãnh đạo TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, 135 học sinh lớp 10 bị nhà trường cho nghỉ học, trả hồ sơ đã được quay trở lại trường tiếp tục học tập.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc các em học sinh trên được tiếp tục học tập tại trường Lương Thế Vinh dựa trên quyết định bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho trường này của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 13/8, nhiều phụ huynh có con em đang theo học lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bức xúc phản ánh về việc con em của những phụ huynh này bỗng dưng bị nhà trường cho nghỉ học và trả lại hồ sơ.

Cụ thể, ngày 8/8, 135 học sinh lớp 10 của trường này đang trong giờ học bỗng dưng bị nhà trường yêu cầu rời khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón về.

Trong khi theo các phụ huynh này, từ tháng 5/2022 con em họ đã nhận được thông báo tuyển sinh và hướng dẫn làm hồ sơ nhập học vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại trường THPT Lương Thế Vinh. Ngày 18/7, nhà trường phân lớp và tổ chức dạy học.

Cũng theo các phụ huynh, trong quá trình từ nộp hồ sơ cho đến ngày 15/7, con em họ được thông báo đo đồng phụ và gần đây nhất là vào ngày 8/8, giáo viên thông báo thu tiền và họ cũng đã nộp. Tuy nhiên ngay sau đó, các học sinh này bị thông báo nghỉ học

Được biết, năm học 2022-2023, trường THPT Lương Thế Vinh được Sở GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên không hiểu sao trường này lại tiếp nhận 810 học sinh, vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao.

Ngay sau đó, vào ngày 20/7, trường này có văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả, Sở GD&ĐT đề xuất được tăng chỉ tiêu. Tuy nhiên đề xuất chưa được xem xét. Do đó, trường đã thông báo cho 135 học sinh vượt chỉ tiêu tuyển sinh nghỉ học.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Lương Thế Vinh đã tuyển 810 học sinh, tăng 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao trong khi chưa được UBND tỉnh phê duyệt. Bên cạnh đó nhà trường cũng bố trí, phân lớp và tổ chức cho học sinh học tập từ ngày 18/7 khi chưa công bố kết quả tuyển sinh.

Ngày 14/8, Sở GD&ĐT đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị xem xét, phê duyệt bổ sung 135 chỉ tiêu hiện đã được trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ. Đây cũng là động thái nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của học sinh và nguyện vọng của gia đình học sinh muốn con em được tiếp tục theo học bậc THPT. Đồng thời để giải quyết dứt điểm những bức xúc trong dư luận.

Cùng ngày 14/8, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý với đề nghị trên của Sở GD&ĐT.

UBND tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đảm bảo công khai, kịp thời năm học mới đúng quy định, đáp ứng nguyện vọng của học sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, thực hiện rà soát, kiểm tra và yêu cầu các trường học phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ dạy - học theo đúng quy định trước khai giảng năm học mới.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP