Xã hội

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Gia đình lập bàn thờ vọng chờ tin con trai

Xác định con trai là 1 trong 39 người tử nạn ở Anh nên gia đình ông Sắt đã lập bàn thờ vọng và chờ nhận dạng thi thể.

Ngày 26/10, chính quyền xã Đô Thành và huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục thu thập thông tin, xác minh những gia đình nghi ngờ có con là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong vừa được phát hiện tại Anh.

Từ lúc nghe tin vụ việc và nghi ngờ Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi, trú xóm Phú Xuân, Đô Thành) là 1 trong số những nạn nhân trên, rất đông người thân, hàng xóm láng giềng tập trung về đây để động viên gia đình Tứ.

Ngồi trong căn nhà nhỏ, ông Nguyễn Đình Sắt (bố anh Tứ) xót xa kể lại, tháng 3/2019, Tứ đi xuất khẩu lao động sang Rumani. Do việc không ổn định nên vài tháng sau, Tứ quyết định vượt biên trái phép sang Đức để đi tìm công việc mới.

Người thân tập trung tại gia đình ông Sắt để động viên gia đình và nghe ngóng thông tin sau vụ việc vừa qua.

Mới đây, thấy công việc không ổn nên Tứ lại gọi về cho gia đình báo sẽ tìm đường sang Anh đi làm.

Trước lúc đi, Tứ gọi về cho gia đình thông báo. Khi đến nước Pháp chuẩn bị sang Anh, Tứ cũng gọi điện về. Nhưng từ đó thì không còn liên lạc được nữa.

"Tứ gọi điện về thông báo tình hình cho vợ biết đang ở Pháp chuẩn bị qua Anh. Tứ hỏi thăm sức khỏe và báo gia đình chuẩn bị tiền để nộp vì sắp lên đường sang Anh" ông Tá - chú ruột của Tứ nói.

Ngay sau khi nghe thông tin 39 người được phát hiện đã chết trong container khi đang trên đường vượt biên sang Anh, gia đình ông Sắt nghi ngờ Tứ là 1 trong số đó. Gia đình sau đó đã liên lạc với người bố vợ của Tứ đang làm việc tại Anh để xem nhận dạng.

Trường hợp em H.T.H.N. (20 tuổi, trú tại xã Đô Thành) cũng bị mất liên lạc với gia đình khi đang trên đường sang Anh. Gia đình nghi ngờ N. là 1 trong những nạn nhân trên.

Qua xem hình ảnh và hình xăm ở cánh tay của Tứ, người bố vợ nhận định chính xác 1 trong số nạn nhân đã tử vong đó là Tứ.

"Chồng của tôi đang làm việc ở Anh đã nhờ người đem đến nhận dạng và báo về chính xác Tứ là một trong số 39 người gặp nạn. Trước khi Tứ bàn với gia đình vượt biên sang Anh làm việc, người thân đã can ngăn nhưng không được. Giờ không còn hy vọng nào nữa rồi", bà Phạm Thị Phú - mẹ vợ anh Tứ cho hay,

Sau khi người bố vợ gọi điện về thông báo xác nhận đúng là Tứ đã chết trong số 39 người kia, gia đình ông Sắt đã lập bàn thờ tạm để thờ vọng con.

Hiện gia đình ông Sắt cũng đã làm các giấy tờ cần thiết gửi sang Anh để người thân lo các thủ tục nhận dạng và chờ ngày đưa thi thể con về nhà.

Cách đó không xa là nhà của anh Lê Văn H. (30 tuổi). Anh H. cũng đi sang Anh và mất liên lạc mấy ngày nay nên gia đình nghi ngờ H. cũng là 1 trong số 39 nạn nhân vừa chết ở Anh.

Ông Lê Minh Tuân (bố anh H.) kể lại, 3 tháng trước H. vào TP. HCM để chuẩn bị sang Đức làm việc như dự tính. Do việc sang Đức không thuận tiện nên H. đã chuyển kế hoạch đi sang Anh làm việc.

Nhiều tháng trời di chuyển qua nhiều nước, H. thỉnh thoảng mới liên lạc được về cho gia đình báo tin.

Ông Tuân ngồi thẫn thờ chờ tin con. Ông Tuân vẫn mong một phép màu sẽ đến với gia đình mình và với con trai.

Mấy ngày trước, anh H. gọi điện thoại về thông báo với gia đình đang chuẩn bị từ Pháp sang Anh. Sau lần đó, gia đình đã mất liên lạc với anh H. Nghi ngờ con là nạn nhân trong số 39 người kia nhưng gia đình ông Tuân vẫn chưa tin đó là sự thật và vẫn mong có một phép màu đến với gia đình mình.

"Cháu nó tự tìm mối để đi sang nước ngoài nên gia đình không biết. Khi nó chuẩn bị nộp tiền thì báo về cho gia đình để nộp. Nên giờ nghe tin như vậy, gia đình hoang mang và cũng không biết gọi hỏi ai để xác minh. Chỉ mong con đang lưu lạc ở nơi nào đó chưa liên lạc được về với gia đình thôi", ông Tuân nghẹn ngào.

Ngoài 2 trường hợp trên, ở xã Đô Thành còn 1 trường hợp là em H.T.H.N (18 tuổi) hiện cũng đang mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh.

Nhiều người thân cũng đã đăng tải hình ảnh của N. lên để nhờ một số người thân quen tìm kiếm tung tích.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Báo Trí Thức Trẻ

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP