Xã hội

Sang nhà bà ngoại uống nhầm thuốc chuột, anh 7 tuổi tử vong, em 5 tuổi nguy kịch

Cả 2 cháu sang nhà bà ngoại chơi, thấy túi thuốc chuột treo ở góc sân, tưởng nhầm là thuốc bổ nên đã lấy ra uống dẫn đến sự việc đau lòng.

Khoảng đầu tháng 4/2020, do phải đi làm thường xuyên, bố mẹ hai cháu Đặng Việt Anh và Đặng Huyền My trú tại tổ 7, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang gửi hai cháu cho bà ngoại ở thôn 6, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trông hộ.

Ngày 15/4, khi đang chơi đùa cùng các bạn tại nhà bà, nhìn thấy túi đựng chai thuốc diệt chuột treo trên tường bếp, cháu Đặng Việt Anh đã leo lên xe bò với lấy xuống uống vì tưởng là thuốc bổ. Cháu Đặng Huyền My uống cùng với anh.

Ảnh minh họa

Sáng 16/4, do bị ngộ độc nặng, cháu Đặng Việt Anh đã tử vong; cháu Đặng Huyền My được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo người nhà nạn nhân, loại thuốc diệt chuột các cháu uống có dạng nước, màu hồng được đóng trong chai nhựa giống chai thuốc sirô các cháu vẫn hay dùng. Sự việc là hồi chuông cảnh tỉnh về tình trạng sử dụng thuốc diệt chuột, thuốc hóa học bừa bãi mà không thực hiện tốt công tác bảo quản của các hộ gia đình, nhất là các gia đình ở vùng nông thôn.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP