Thể thao

Quá khứ “dữ dội” ít ai biết từ cánh tay phải của HLV Park Hang Seo

Lee Young Jin là trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam. Trong 3 năm qua, ông Lee luôn nổi tiếng là một người hiền lành, kiệm lời. Nhưng khi còn là cầu thủ, Lee Young Jin có một quá khứ dữ dội.

Nhận lời sang Việt Nam vì thần tượng Park Hang Seo

Park Hang Seo và Lee Young Jin không phải chờ đến thời điểm gần đây mới có mối quan hệ khăng khít. Như chia sẻ, ông Lee Young Jin từng là đàn em của Park Hang Seo khi cả hai thi đấu ở Lucky Gold Star. Sau đó, ông Lee trở thành học trò của Park Hang Seo khi anh ấy lên làm huấn luyện.

Kế đến, ông Lee trở thành đối thủ của Park Hang Seo khi cả hai dẫn dắt hai CLB khác nhau. Và bây giờ, ông Lee mới lại đứng chung một bờ chiến tuyến, trong tư cách trợ lý HLV trưởng cho Park Hang Seo.

Ông Lee Young Jin sang Việt Nam là vì thầy Park

Thời điểm ông Park gợi ý ông Lee về cơ hội sang Việt Nam cũng là lúc vị trợ lý này chia tay Daegu FC. “Đúng là lúc ấy tôi cũng không còn đủ động lực và sự hứng thú để làm việc ở Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng nếu mình chấp nhận thử thách mới, tại một miền đất mới thì có khi lại tốt hơn. Và quan trọng nhất, tôi sang làm việc vớ bóng đá Việt Nam Việt Nam là vì Park Hang Seo. Đó là người anh, người thầy, người thủ lĩnh mà tôi thần tượng”.

Ông Lee chia sẻ: “Các cầu thủ Việt Nam ấn tượng với chúng tôi, những người đã kinh qua K-League và World Cup”, trợ lý Lee tiếp tục nói. “Anh Park tỉ mỉ, quan tâm và săn sóc cầu thủ nhiệt thành. Nhiều người thậm chí còn nói rằng chưa một HLV nước ngoài nào làm việc với tinh thần hăng say như Park Hang Seo, thậm chí là có thể đẩy tinh thần và sự quyết tâm của cầu thủ vượt lên trên cả giới hạn”.

Quá khứ dữ dội khi còn là cầu thủ

Ông Lee được biết đến như một vị trợ lý cần mẫn, hiền lành và ít nói. Nhưng ít ai biết rằng ông Lee từng trải qua một quá khứ dữ dội khi còn là cầu thủ. Vị trợ lý hiện tại của ĐT Việt Nam từng bị cấm thi đấu một năm tại trường cấp 3 Kyung Hee vì nhảy bổ vào màn xô xát giữa đôi bên trong một trận đấu.

Sau này, khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Lee Young Jin cũng được xếp vào diện đặc biệt ở K-League. Đài KBS bình luận cách đây 10 năm về Lee Young Jin: “Song song với hơn 11 bàn thắng, 28 kiến tạo trong 220 trận chuyên nghiệp là 37 thẻ phạt và cảnh cáo các loại dành cho Lee Young Jin”.

Ông từng có quá khứ dữ dội khi là cầu thủ

Trợ lý Lee kể lại: “Mỗi năm, tôi lại nhận 2-3 thẻ phạt. Đã có lúc, tôi trở thành cái tên mà bất cứ cầu thủ nào chơi ở K-League cũng ngán ngẩm chạm mặt. Bởi bất cứ ai có ý định va chạm với tôi thì chắc chắn tôi sẽ quay lại, bám đuổi và phản đòn. Tôi sẽ trằn trọc, chẳng thể ăn nổi cơm nếu thất bại trong một tình huống tranh chấp với đối phương”.

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: bongda365.club

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP