Trong nước

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối thoại với cư dân vụ cháy 13 người chết

Khoảng 8h30 sáng nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tới chung cư Carina Plaza (Q8, TP.HCM) trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy, gặp gỡ đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo TP.HCM và tiếp xúc với cư dân tại đây.

XEM VIDEO:

Mở đầu buổi gặp người dân, Phó Thủ tướng (PTT) Trương Hòa Bình chia buồn với các cư dân thiệt hại trong vụ cháy. Đặc biệt, những gia đình có nạn nhân thiệt mạng.

Người dân phản ảnh với PPT về việc chủ đầu tư vô trách nhiệm khi bàn giao nhà ở cho dân, không hướng dẫn cho người dân sử dụng thiết bị PCCC. Đồng thời, nhiều cư dân cho biết, thang máy mất an toàn và từng xảy ra sự cố.

Đối thoại với người dân PTT Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo TP, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ tối đa cho người dân về chỗ ở, nước uống, và đặc biệt phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ.

"Mong bà con cố gắng chịu đựng, vượt qua nỗi đau này để sớm ổn định cuộc sống...Yêu cầu lãnh đạo TP chăm lo cho cư dân về kinh tế, sức khỏe, tinh thần. Cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, đảm bảo tuyệt đối an toàn để người dân yên tâm trở về sinh sống. Lãnh đạo TP, Trung ương, chủ đầu tư có trách nhiệm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp tham gia vào giúp đỡ người dân", PTT nói

Bên cạnh đó, PTT Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình có cuộc họp với đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo TP và Cơ quan Công an.

Theo Phó thủ tướng, dù cơ quan chức năng có nhiều cố gắng chữa cháy, song số người tử vong, bị thương là "quá lớn, quá đau xót". Đây là bài học phải nghiêm túc rút kinh nghiệm về kiểm tra chung cư...

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo Bộ Công an, UBND.TPHCM trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, lãnh đạo Bộ CA và TP.HCM thắp hương tưởng nhớ các nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng ngày 23/3.

Phó Thủ tướng mang bảo hộ đang kiểm tra bên trong hiện trường vụ cháy

Ông Trương Hòa Bình đối thoại với cư dân vụ cháy 13 người chết.

Người dân đang phản ảnh trực tiếp với Phó Thủ tướng.

Hàng chục người dân tham gia buổi đối thoại với Phó Thủ tướng.

Tác giả: Như Sỹ - Văn Bình

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP