Pháp luật

Nỗi đau của hai bé gái bị bị dượng hờ hãm hiếp ở Nghệ An

Các nạn nhân kêu Bình bằng dượng. Lợi dụng sự thân quen và khờ dại của các nạn nhân, gã dượng hờ Đặng Công Bình đã 11 lần cưỡng hiếp 2 bé gái và đe doạ không được kể với ai.

Cháu T.T.T., 1 trong 2 nạn nhân bị Bình xâm hại hồn nhiên kể lại, khoảng năm 2012, trong một lần bị đau mắt đỏ nên T. được Bình gọi sang nhỏ thuốc. Sau khi nhỏ thuốc xong, Bình đã đè cháu T. xuống giường sờ soạng và thực hiện hành vi thú tính, mặc cho nạn nhân van xin.

Một lần sau đó, khi người lớn vắng nhà, Bình lại gọi cháu T. sang nhà mình để cưỡng hiếp. Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính, Bình đều đe doạ cháu T. không được nói lại với ai, nếu không sẽ đánh chết.

Cháu L.T.T trình bày sự việc. Ảnh: Thành Lê

Với vẻ mặt ngây thơ của đứa trẻ 11 tuổi, nạn nhân L.T.T. cho biết: “Lần đầu cháu đến nhà chú Q. (con bà H, vợ hờ của đối tượng Bình – PV), 2 chú cháu lấy tai nghe nhạc rồi nằm ngủ. Ông Bình và bà H. cũng lên nằm ngủ cùng. Sau đó, anh Q. và bà H. đi làm, ông Bình đã hiếp dâm cháu".

Gia đình 2 nạn nhân đều là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn và nhận thức hiểu biết hạn hẹp. Bà L.T.H. (người chung sống như vợ chồng với Bình) là anh em họ hàng, các nạn nhân nên các cháu bé đều gọi Bình là ông dượng.

Khi nghe hàng xóm đồn đoán việc con gái bị Bình sàm sỡ, gia đình các nạn nhân đã gọi Bình sang để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, Bình một mực khẳng định là chưa làm gì các cháu, chỉ trêu ghẹo cho vui.

Bị gia đình các nạn nhân tra hỏi, sáng hôm sau Bình dậy sớm thu dọn quần áo và dắt xe máy ra khỏi nhà, bỏ trốn khỏi xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Nghĩa Minh đã trực tiếp xuống địa bàn để xác minh, nắm tình hình. Qua công tác rà soát, đơn vị xác định, hai cháu L.T.T. và T.T.T. (cùng SN 2006), đều trú tại xóm 6 có nhiều khả năng đã bị Bình xâm hại.

Sau quá trình tiếp cận, thuyết phục, vận động các cháu, ban Công an xã Nghĩa Minh và gia đình các cháu hết sức bàng hoàng trước lời kể của những đứa trẻ thơ dại, rằng chúng đã nhiều lần bị Bình cưỡng hiếp.

“Sau khi nắm thông tin, chúng tôi tiến hành tiếp cận để hỏi chuyện nhưng các cháu không chịu nói. Qua nhiều cách vận động thuyết phục, các cháu mới mạnh dạn kể lại việc mình bị Bình hiếp dâm”, ông ông Phạm Văn Tú - Trưởng Công an xã Nghĩa Minh cho biết.

Sau khi nhận được báo cáo của Công an xã Nghĩa Minh, Công an huyện Nghĩa Đàn vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Từ lời khai của các bị hại, kết hợp với hồ sơ, chứng cứ thu thập được, các trinh sát đã bí mật ra Thanh Hoá bắt giữ Đặng Công Bình (SN 1968), khi hắn đang lẩn trốn tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.

Ngôi nhà Bình sống chung với vợ hờ. Ảnh: Thành Lê

Bình bị cơ quan công an cáo buộc có hành vi hiếp dâm trẻ em đối với 2 bé gái ở xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn.

Tại cơ quan điều tra, trong quá trình bị tạm giữ, bước đầu Bình khai nhận đã 9 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu L.T.T. và 2 lần thực hiện hành vi thú tính với T.TT.

Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đang thu thập tài liệu, chứng cứ và trưng cầu giám định pháp y của các nạn nhân để củng cố, hoàn thiện hồ sơ vụ án”.
Tác giả: Thành Lê
Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP