Pháp luật

Nghi vấn đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Một đường dây tình nghi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo đang bị Công an điều tra.


Các đối tượng bị phát hiện.

Ngày 20/5, Công an TP.HCM đang điều tra nghi vấn một đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Nhà Bè ập vào căn biệt thự trên địa bàn huyện phát hiện 3 người Trung Quốc và một người Việt Nam đang sống tại đây.

Hai đối tượng người Trung Quốc không có thị thực là Lin HangZhou (27 tuổi) và Gao Cide (31 tuổi).

Làm việc với công an, Lin HangZhou khai đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới phía Bắc vào tháng 3/2021.

Tang vật thời điểm công an phát hiện.

Sau đó, người này được đưa vào TP.HCM tại căn biệt thự này từ ngày 25/4 đến 18/5. Gao Cide khai đi cùng một người tên Dong HaiQun (28 tuổi) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi tới TP.HCM.

Sau đó, Dong HaiQun rời đi thì bị Công an quận 1 phát hiện, đưa vào khu cách ly tập trung. Qua điều tra, các đối tượng trên khi nhập cảnh vào Việt Nam thì được đối tượng Lin JieNeng đón và bố trí chỗ ở.

Kiểm tra tại căn biệt thự, Công an tạm giữ 2 máy tính xách tay và 17 điện thoại di động. Kiểm tra dữ liệu trong máy tính xách tay, Công an phát hiện các dữ liệu thể hiện việc hoạt động môi giới chứng khoán và tiền ảo, không có người Việt Nam tham gia.

Cảnh sát tình nghi hình thức lừa đảo mà nhóm này thực hiện là kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo trên mạng internet, rất phổ biến thời gian gần đây.

Tác giả: Bùi Tư

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP