Thế giới

Nghi án Kim Jong-nam: Thi thể chưa rõ danh tính được đưa khỏi nhà xác

Một xe tải của Bộ Y tế Malaysia tối 12/3 được nhìn thấy dừng bên ngoài Viện pháp y thuộc bệnh viện Kuala Lumpur, nơi giữ thi thể công dân Triều Tiên bị sát hại hồi tháng trước, sau đó một thi thể chưa rõ danh tính được đưa khỏi nhà xác ở đây, báo Star cho biết.

Cảnh sát đặc nhiệm Malaysia gác bên ngoài nhà xác nơi giữ thi thể công dân Triều Tiên tại bệnh viện Kuala Lumpur. (Ảnh minh họa: Star)
Theo Star, chiếc xe tải tiến vào khu vực Viện pháp y của bệnh viện Kuala Lumpur khoảng 19h20 hôm qua 12/3 giờ địa phương. Sau đó, một thi thể chưa rõ danh tính được đưa lên chiếc xe và rời đi khoảng 10 phút sau đó.

Một số phóng viên chờ bên ngoài Viện pháp y cố gắng dừng chiếc xe lại khi nó rời đi nhưng không thành. Hiện chưa rõ thi thể đó có phải của công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, bị sát hại hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur hay không.

Cảnh sát hỗ trợ ở đây nói rằng, họ không có thông tin về thi thể được chuyển đi.

Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận người đàn ông bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Do người nhà nạn nhân chưa tới cung cấp mẫu ADN, giới chức Malaysia đã xác định danh tính nạn nhân thông qua 21 nốt ruồi và hình xăm trên người nạn nhân.

Thứ trưởng Y tế Malaysia Hilmi Yahaya hôm 11/3 cho biết, thi thể của người được cho là ông Kim Jong-nam này có thể được chôn ở Malaysia nếu không có người nhà đến nhận bàn giao thi thể. Ông cũng cho biết thêm, Bộ Y tế Malaysia sẽ không vội vã ra quyết định với thi thể này vì đây là một vụ nghiêm trọng.
Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại hôm 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao tại sân bay Kuala Lumpur. Giới chức Malaysia cho rằng, đây là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Triều Tiên đến nay chỉ công nhận đây là công dân của họ, song từ chối xác nhận liệu đây có phải là ông Kim Jong-nam hay không.

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ một nữ nghi phạm mang quốc tịch Indonesia, một nữ nghi phạm quốc tịch Việt Nam. Họ tin rằng, còn ít nhất 8 nghi phạm Triều Tiên nữa có thể liên quan đến cái chết của ông Kim Chol, trong đó có bí thư thứ hai của đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia và một nhân viên hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo.

Tác giả bài viết: Minh Phương / Theo Star

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP