Thế giới

Nam sinh 11 tuổi xả súng tại trường học ở Mexico, 2 người thiệt mạng

Đã có hai người chết và sáu người bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra ở trường học tại thành phố Torreon, thuộc bang Coahuila của Mexico.

Hai người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ một học sinh cấp 1 xả súng. Ảnh: New York Post.com

Thị trưởng thành phố Torreon, ông Jorge Zermeno nói rằng một nam học sinh 11 tuổi của tường Colegio Cervantes đã sử dụng hai khẩu súng lục để tấn công mọi người.

“Cậu bé đã tự chỉa súng vào mình sau khi bắn giáo viên và các bạn cùng lớp, khiến nghi phạm và nữ giáo viên thiệt mạng”, ông Jorge Zermeno nói.

Những người bị thương đã được đưa đến trung tâm y tế ở thành phố Torreon. Nhà trường cho biết, học sinh này đang học lớp 6 và sống với bà ngoại.

Thị trưởng Jorge Zermeño Infante cho biết cậu bé có biểu hiện rối loạn thần kinh và chức năng.

Tổng thống Mexico Andres Manuel López Obrador cũng đã gửi điện chia buồn tới gia đình của cô giáo thiệt mạng và những người bị thương.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, những phần tử vũ trang đã xả súng vào một nhóm người tại một trạm xăng ở gần quán bar Burladero tại trung tâm thành phố Uriangato.

Văn phòng Thị trưởng thành phố Uriangato cho biết cảnh sát địa phương ban đầu tìm thấy 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ xả súng, cùng với một khẩu súng bị bỏ lại và các vỏ đạn.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện chữa trị, nhưng 1 trong số các nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Mặc dù an ninh đã được tăng cường, song đụng độ leo thang giữa các băng nhóm tội phạm ma túy và buôn xăng ăn trộm đã khiến an ninh nhiều nơi trên Mexico thêm nhiều bất ổn.

Tác giả: Mộc Miên

Nguồn tin: Báo Đời sống & Pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP