Cộng đồng mạng

Muốn ly hôn vì vợ hay ghen, ông chồng "tắt" vội ý tưởng khi nhận dòng tin nhắn

Khẳng định trong cuộc sống vợ chồng không hề có sự xuất hiện của người thứ ba nhưng ông chồng này lại muốn ly hôn với lý do khá phổ biến với những cặp vợ chồng mới cưới: thường xuyên cãi vã vì chuyện nhỏ nhặt.

Sau tuần trăng mật sẽ là khoảng thời gian các đôi vợ chồng mới cưới phải đối diện với hàng loạt vấn đề phát sinh sau khi về chung một nhà. Quyết định kết hôn, nắm tay người mình yêu đi đến cuối cuộc đời cũng đồng nghĩa với việc bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước cho những rắc rối mà trước đây khi đắm chìm trong tình yêu bạn chưa thể tưởng tượng được.

Đó là khi hai bạn sống đúng với con người mình, thấy rõ được tất cả những ưu khuyết điểm của đối phương. Hơn nữa, cuộc sống hôn nhân gia đình cũng nặng gánh cơm áo gạo tiền rồi đối nội đối ngoại hơn, những điều mà trước đây khi yêu nhau hai người không phải lo lắng đến. 3 năm đầu sau kết hôn là khoảng thời gian khó khăn của hầu hết các cặp vợ chồng.

Ông chồng trong những dòng tâm sự đang gây sốt cộng đồng mạng dưới đây mới chỉ bước chân vào cánh cửa hôn nhân được 8 tháng. Khẳng định trong cuộc sống vợ chồng không hề có sự xuất hiện của người thứ ba nhưng ông chồng này lại muốn ly hôn với lý do khá phổ biến với những cặp vợ chồng mới cưới: thường xuyên cãi vã vì chuyện nhỏ nhặt. Tuy nhiên, anh không thể ngờ được mình lại rơi vào tình thế khó xử khi khi nhận được tin nhắn của cậu bạn thân.

Ảnh minh họa.

"Tôi với vợ đang định ly dị các ông ạ. Cơ bản thì không phải do người thứ ba hay như nào cả, cái chính là chúng tôi không thấy có điểm chung trong cách sống, hai người thường xuyên cãi vã vì các vấn đề nhỏ nhặt. Tính đến nay, chúng tôi đã ở bên nhau được 8 tháng, chưa có con, chưa có chung bất cứ một tài sản gì nên việc ly hôn cũng không quá phức tạp.

Thế nhưng, vấn đề phức tạp nhất lại xuất phát từ mấy thằng bạn chơi thân với tôi. Chúng nó mới chỉ chớm nghe tin tôi sắp ly dị thì đã nhắn tin cho tôi như này. Không biết vợ tôi trả cho chúng nó bao nhiêu tiền để chúng nó đẩy tôi vào con đường cùng như này. Tưởng chừng cưới nhau là một điều khó khăn nhưng ai ngờ ly dị cũng không hề đơn giản".

Những dòng tin nhắn đòi tiền mừng của cậu bạn thân cùng lý lẽ hết sức logic khiến ông chồng "cạn lời".

Theo chia sẻ, ông chồng này bỗng nhận được tin nhắn của cậu bạn thân hỏi han chuyện vợ chồng. Thế nhưng ngay khi vừa tâm sự muốn ly hôn vì vợ hay càm ràm, ông chồng này đã bị bạn đòi lại ngay số tiền mừng cưới là 2 triệu đồng với lý do đó là tiền mừng hạnh phúc, nếu vợ chồng không hạnh phúc thì phải trả lại. Cậu bạn thân kia còn rào trước là sẽ còn rất nhiều anh em bạn bè nữa vào đòi nếu như vợ chồng này thật sự chia tay.

Những dòng tâm sự của anh ngay sau khi vừa đăng lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người đọc. Tuy đa phần đều cho rằng đây có lẽ chỉ là một câu chuyện mang tính hài hước song dân mạng vẫn nhiệt tình bình luận.

"Vợ chồng thế này còn lâu mới bỏ nhau được bạn ơi! Hồi tôi mới lấy vợ cũng thế đấy. Cả hai đứa cùng trẻ con, động chút là cãi nhau nhưng chỉ cần vượt qua 3 năm đầu thì mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nhiều".

"Chị vợ này khéo giữ chồng đấy chứ. Thế này thì phải cố sống thật hạnh phúc chứ tiền đâu ra mà trả lại tiền mừng bây giờ".

"Ngày trước chúc bạn trăm năm hạnh phúc, giờ chưa đủ trăm năm thì bạn cho tôi xin lại năm trăm!".

Cư dân mạng bình luận hài hước trước câu chuyện của người chồng.

Trong cuộc sống vợ chồng, nhất là những năm đầu, mâu thuẫn là điều hết sức bình thường bởi khi đó hai người đã không còn sống cuộc sống của riêng mình nữa mà là bắt đầu một cuộc sống của gia đình nhỏ với đủ vấn đề phát sinh. Trước đây, bạn có thể không thấy những khác biệt hoặc thấy mà cho qua song đến khi sống chung dưới một mái nhà thì lại cảm thấy hụt hẫng khi phát hiện những điều đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng của một gia đình hạnh phúc không phải là không bao giờ cãi nhau mà là cách thức giải quyết xung đột. Thay vì việc giữ cái tôi của riêng mình, chỉ muốn giành phần thắng, hãy bình tĩnh trước tiên và sau đó là chia sẻ thật những suy nghĩ của mình, cho cả hai thời gian để nhìn nhận và cùng nhau xử lý vấn đề. Năm đầu tiên có thể gọi là thử thách cho hai vợ chồng nên hãy cùng nhau nỗ lực vượt qua để chung tay xây dựng một gia đình hạnh phúc nhé!

Tác giả: Bảo Anh

Nguồn tin: khampha.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP