Đẹp

Lý do không ngờ khiến da bị đổ dầu liên tục

Dù chăm sóc rất kỹ nhưng làn da vẫn thường xuyên bị đổ dầu gây hiện tượng nhờn, mụn thì bạn hãy chú ý những điều dưới đây nhé.

Nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố do ăn uống, tập luyện, kinh nguyệt, thai kỳ, mãn kinh hay do sử dụng thuốc tránh thai có thể là nguyên nhân kích thích tuyến bã nhờn tiết quá nhiều dầu. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ dầu nhờn mà không gây kích ứng da hay khô da.

Ăn quá nhiều thực phẩm từ sữa

Những thực phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua và đặc biệt là sữa, có thể gây viêm da, dẫn đến tình trạng “bùng nổ” mụn. Đó là bởi các thực phẩm này có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, khiến da tiết nhiều bã nhờn hơn.

Thường xuyên sử dụng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

Nhiều người da dầu có quan điểm chỉ cần sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh để rửa sạch lượng dầu trên da. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Thành phần tẩy rửa mạnh như sodium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate, ammonium laureth sulfate có trong một số loại sữa rửa mặt giúp trung hòa lượng dầu trên da rất nhanh. Khi sử dụng các sản phẩm có thành phần này, da mặt có cảm giác khô ráo và sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng sẽ lấy đi toàn bộ lớp dầu tự nhiên trên da, kích thích tuyến dầu hoạt động, thậm chí còn hoạt động tăng tốc hơn gấp hai lần. Làn da dầu sẽ thêm dầu nhiều hơn.

Dùng giấy thấm dầu liên tục

Với các bạn có làn da dầu, giấy thấm dầu vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sản phẩm này sẽ khiến làn da chịu tổn thương khi da bị lấy đi lớp dầu tự nhiên và liên tục phải tiết ra dầu để cân bằng.

Các bạn gái có thêm thói quen di miếng giấy thấm dấu lên các vùng da khác nhau, và sự chà xát này khiến bụi bẩn và dầu thừa lan từ vùng này sang vùng khác, làm mụn càng dễ lây lan và phát triển.

Tác giả: Hướng Dương (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP