Thế giới

Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn trực thăng khiến tướng Ấn Độ thiệt mạng

Cơ quan điều tra Ấn Độ kết luận nguyên nhân vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng tham mưu trưởng Quân đội Bipin Rawat thiệt mạng là do phi công mất phương hướng trong thời tiết xấu.

Kết luận trên được đưa ra dựa trên dữ liệu từ hộp đen (bao gồm thông tin chuyến bay, băng ghi âm buồng lái) và lời kể của các nhân chứng.

Theo đó, sự thay đổi bất ngờ của điều kiện thời tiết trong thung lũng đã khiến mây mù xuất hiện dày đặc và phi công mất phương hướng. Các giả thuyết khác về lỗi máy móc, hành động phá hoại hoặc sơ suất đã bị loại bỏ.

Ngày 8/12, trực thăng Mi-17V5 chở Tướng Rawat, phu nhân và 12 nhân viên lực lượng vũ trang khác đã bị rơi gần Coonoor, Tamil Nadu (Ấn Độ).

Địa điểm máy bay rơi nằm cách đường cái 10km. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc trực thăng bốc cháy dữ dội. Một nhân chứng cho biết anh đã nghe thấy tiếng động lớn khi chiếc trực thăng đâm trúng thân cây.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Times of India

Ảnh: Times of India

Vợ chồng Tướng Rawat cùng 11 người khác được xác định thiệt mạng trong vụ tai nạn. Người duy nhất sống sót là quân nhân Varun Singh. Tuy nhiên, Singh đã qua đời sau đó vài ngày vì bị bỏng nặng.

Tướng Rawat và phu nhân. Ảnh: PTI

Tướng Rawat đảm nhiệm vị trí Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ từ tháng 1/2020. Ông giữ cấp bậc quân hàm cao nhất trong quân đội Ấn Độ. Gia đình ông có nhiều thế hệ từng tham gia lực lượng vũ trang.

Tác giả: Minh Hạnh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP