Pháp luật

Đưa người đi cấp cứu, nam thanh niên bị chém đứt lìa tay

Thấy nam thanh niên bị thương, anh Tâm định đưa đi cấp cứu thì bị một người dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay trái.

23h đêm qua, anh Võ Ngọc Thành Tâm (20 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) được người nhà đưa tới bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi cấp cứu trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa.

BS Phạm Văn Nhật cho hay, nam bệnh nhân vẫn tỉnh nhưng vết thương làm mất nhiều máu, có biểu hiện choáng mất máu.

Vết thương đứt lìa chi do vật sắc nhọn gây ra. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Bàn tay người bệnh sau khi được bác sĩ nối lại

Ê-kíp do bác sĩ Phạm Văn Nhật làm phẫu thuật viên chính đã thực hiện vi phẫu, nối mạch máu, thần kinh, cơ từ bàn tay với cẳng tay, đồng thời cố định lại các xương bị đứt lìa. Quá trình vi phẫu, người bệnh được truyền 2 đơn vị máu.

Ca phẫu thuật xuyên đêm, kéo dài 5 giờ, đã thành công. Tới chiều nay, người bệnh đã có cảm giác, có thể cử động nhẹ, máu truyền tốt tới các ngón tay.

Theo BS Nhật, người nhà, khi đưa bệnh nhân tới cấp cứu, không bảo quản chi đứt lìa trong thùng đá nhưng vì gần bệnh viện nên còn trong thời gian vàng (dưới 6 giờ kể từ khi tai nạn) để nối chi đứt lìa.

Theo gia đình người bệnh, vào tối qua, ở ấp Xóm Chùa, xã An Phú, huyện Củ Chi xảy ra vụ đánh nhau làm 1 người tên Bằng (26 tuổi) bị thương.

Lúc này, anh Võ Ngọc Thành Tâm chạy xe máy ngang qua, định đưa nạn nhân đi cấp cứu thì bị một người dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay trái.

Cả 2 người sau đó được đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi cấp cứu.

Hiện Công an huyện Củ Chi đang làm rõ vụ việc.

Tác giả: Quỳnh Như

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP