Pháp luật

Cô gái lập nick ảo để lừa tiền nhiều người

Tự giới thiệu bản thân có thể xét duyệt hồ sơ, điều chuyển công việc tại một khu công nghiệp, cô gái trẻ ở tỉnh Quảng Nam chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Ngày 5-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Ly Ly (SN 2000; trú thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Huỳnh Thị Ly Ly lập nhiều nick ảo để lừa đảo

Theo điều tra, từ đầu tháng 2-2022, do không có việc làm nên Ly sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Zalo và tạo ra nhiều nick name ảo để lập thành một nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp ở huyện Núi Thành.

Đối tượng này tự giới thiệu nhận, xét duyệt các hồ sơ xin việc và điều chuyển công việc trong khu công nghiệp với chi phí từ 500.000 đồng đến 2,7 triệu đồng mỗi hồ sơ.

Sau thời gian chuyển tiền và hồ sơ cho Ly nhưng không được nhận vào làm như đã hứa, nhiều bị hại đã liên lạc đòi lại tiền thì Ly viện lý do để trốn tránh. Tổng số tiền Ly chiếm đoạt được khoảng 30 triệu đồng. Công an đã tạm giữ 39 bộ hồ sơ xin việc và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tác giả: Q.Vinh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP