Cuộc sống

Chồng chủ quan có vợ kém sắc sẽ chẳng bao giờ mất nhưng 1 giờ đêm anh về nhà lại nhận "vố đau" sau cuộc tình sai trái

Lúc mở cửa vào nhà đã là 1 giờ đêm. Anh ta nghĩ Ánh hẳn đã ngủ. Khi nhìn thấy cô lẳng lặng ngồi yên trên sofa trong phòng khách, anh ta kinh hãi suýt hét lên.

Có một điều thật nực cười nhưng lại vẫn diễn ra hàng ngày trong đời sống hôn nhân của không ít cặp vợ chồng. Đó là nhiều kẻ tự cho mình vị thế trên cơ, được quyền đối xử với người còn lại theo cách tùy thích. Đơn cử như một người chồng cưới được cô vợ có phần kém sắc, anh ta cho rằng vợ xấu thì không cần giữ vì sẽ chẳng bao giờ mất. Anh ta được quyền vô tâm, ích kỷ, thậm chí là ngoại tình.

Ánh (29 tuổi, TP. HCM) cho hay, cô từng có một người chồng với lối suy nghĩ giống hệt như vậy. Khi cô kết hôn, ai cũng xì xào chuyện cô kém sắc hơn chồng, hai người chẳng khác gì "đôi đũa lệch". Ban đầu chồng cũ đối xử khá tốt với cô nhưng dần dần dưới miệng lưỡi người đời, anh ta bắt đầu thay đổi thái độ. Nhất là từ khi Ánh mang bầu và sinh con, nhan sắc xuống dốc, chồng cũ bày tỏ sự chán ghét, coi thường vợ thấy rõ.

"Anh ta thường xuyên ra ngoài đến khuya mới về, chẳng rõ nhậu nhẹt với bạn hay có thêm tăng 2, tăng 3 gì không. Việc nhà chẳng quan tâm, vợ bầu bí không ỏ ê đến. Sau khi sinh con thì một tay tôi chăm con từ A đến Z, anh ta không giúp đỡ việc gì", Ánh nói.

Ảnh minh họa

Ánh kể, có lần cô hỏi vu vơ chồng rằng, đối xử tệ với cô như vậy, lẽ nào không sợ mất cô hay sao. Trong hơi men ngà ngà, chồng cô cười mà rằng: "Vợ vừa xấu lại ngoan hiền thế, mất làm sao được mà cần phải kỳ công giữ". Ánh câm lặng nhìn chồng, không thốt ra được từ nào.

Khi con trai Ánh được 8 tháng tuổi, cô phát hiện chồng có bồ, tình cảm còn rất nồng nàn say đắm. Cô suy nghĩ nhiều đêm và quyết định cho chồng cũng như cho cuộc hôn nhân của họ một cơ hội. Nhưng chồng cũ Ánh dường như không cần điều đó.

Anh ta lại nghĩ cô ngoan hiền có tiếng, đời nào dám bỏ chồng. Quan trọng hơn, cô kém sắc nhường ấy, bỏ anh ta liệu lấy được ai hơn? Chắc chắn cô sẽ im lặng chờ anh ta chơi bời chán chê bên ngoài, sau đó dang rộng vòng tay đón chào anh ta trở về! Anh ta không có ý định ruồng rẫy vợ con, đó là sự đối đãi rất tử tế với cô rồi còn gì!

Tối đó, chồng cũ của Ánh trở về từ cuộc hẹn hò lãng mạn kỷ niệm 6 tháng yêu đương với người tình. Lúc mở cửa vào nhà đã là 1 giờ đêm. Anh ta nghĩ Ánh hẳn đã ngủ. Khi nhìn thấy cô lẳng lặng ngồi yên trên sofa trong phòng khách, anh ta kinh hãi suýt hét lên. Chút hơi men trong người cũng theo đó bay biến sạch.

Ánh cười nói: "Anh ta hỏi tôi sao chưa đi ngủ còn ngồi đấy làm gì. Tôi đánh mắt về phía tờ đơn ly hôn trên bàn, bảo tôi chờ anh ta về ký. Anh ta tưởng tôi đùa hoặc dọa chơi nên mắng tôi té tát. Tôi đưa ra tập ảnh chứng cứ ngoại tình của anh ta, tuyên bố tôi có thể đơn phương ly hôn".

Cô vợ ngoan hiền bất ngờ hành động dứt khoát không hề báo trước khiến chồng cũ của Ánh kinh hoàng thất thố. Ánh không xinh đẹp nhưng là một cô vợ tốt, chưa khi nào anh ta muốn bỏ vợ. Nhưng chuyện đến nước này, quyền quyết định không còn nằm trong tay anh ta nữa.

Ảnh minh họa

Ánh cho biết, bởi cô kiên quyết ly hôn nên chồng cũ buộc lòng phải đồng ý, quyền nuôi con cũng thuộc về cô. Hậu ly hôn, cuộc sống của Ánh chẳng có nhiều xáo trộn. Chỉ là mất đi 1 người đàn ông tệ bạc mà thôi. Cô chăm chỉ làm việc, chăm sóc con chu đáo và luôn vui vẻ tận hưởng cuộc sống muôn màu.

Thật ra chồng cũ của Ánh vô cùng sai lầm khi cho rằng Ánh tự ti về ngoại hình, từ đó nảy sinh tâm lý hèn mọn, yếu thế trong cuộc hôn nhân của họ. Ánh chưa bao giờ phàn nàn, chê bai ngoại hình do cha mẹ sinh ra cả. Phụ nữ chỉ cần biết chăm sóc bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình là đủ tự tin và kiêu hãnh rồi.

Hơn nữa, ngoại hình không tạo nên giá trị của một người phụ nữ. Nếu người đàn ông bày tỏ sự bất mãn với ngoại hình cha sinh mẹ đẻ của bạn, còn chần chừ gì mà không xếp anh ta vào mục "người cũ". Bởi người như thế không yêu bạn đâu, đừng ảo tưởng thêm nữa!

Hôn nhân cũng chưa bao giờ tồn tại vị thế người trên - kẻ dưới, người có quyền - người buộc phải chịu thiệt thòi. Hôn nhân càng không phải hợp đồng giữa bên A là chồng bên B là vợ, bên nào có thế mạnh hơn thì nắm trong tay điều khoản có lợi hơn.

Hôn nhân là sự bình đẳng, yêu thương, thấu hiểu và san sẻ với nhau, sẽ không bao giờ bởi ngoại hình, gia thế, tiền tài mà thay đổi. Hôn nhân chính là tổ ấm, là gia đình, là nơi bình yên mỗi người đều muốn trở về.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP