Kinh tế

Bamboo Airways đón máy bay mới

Bamboo Airways vừa công bố việc đón thêm một dòng máy bay mới Airbus A321NEO ACF.

Sự kiện này đánh dấu Bamboo Airways là hãng hàng không nội địa duy nhất trong những tháng đầu năm 2021 tiếp nhận thêm máy bay mới.

Theo đại diện Bamboo Airways, máy bay Airbus A321NEO ACF (Airbus Cabin Flex) mới xuất xưởng mang số hiệu VN-A222 khởi hành từ thành phố Hamburg (Đức) đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đã hạ cánh lúc 6h ngày 7/2/2021, chính thức gia nhập đội bay của Bamboo Airways.

Bamboo Airways tiếp nhận thêm máy bay mới ngay từ đầu năm.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ mở rộng quy mô đội bay lên 100 chiếc vào năm 2025, trong đó có ít nhất 30 máy bay A321NEO theo thỏa thuận mua đã kí kết với Airbus.

Airbus A321NEO ACF là dòng máy bay mới nhất thuộc gia đình A320. Máy bay có cấu trúc khoang hành khách được thiết kế cải tiến, nâng cấp hiệu năng sử dụng cũng như nội thất phần cứng phục vụ trải nghiệm bay, mang lại lợi ích cho cả nhà khai thác và hành khách. Máy bay này cũng được trang bị động cơ đời mới, cho phép tiết kiệm ít nhất 16% nhiên liệu tiêu thụ, giảm thiểu tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường.

Đại diện Bamboo Airways nhấn mạnh, với mục đích nâng cấp thêm một nấc về không gian ngồi, chỗ để chân, ngả lưng cũng như diện tích lối đi trong khoang cho phù hợp với đặc tính của người Việt, hãng điều chỉnh thiết kế khoang khách của Airbus A321NEO ACF giảm cấu hình xuống 223 ghế thay vì 244 ghế nguyên bản, bao gồm hai hạng ghế thương gia và phổ thông. Thiết kế nội thất trang nhã và hiện đại, mang nhận diện thương hiệu của hãng.

Airbus A321NEO ACF là máy bay thân hẹp đầu tiên gia nhập biên chế đội bay của Bamboo Airways trong năm 2021, tiếp nối máy bay phản lực tân tiếp Embraer vừa về khoác màu thương hiệu Bamboo Airways trong tháng 1/2021.

Được biết, trong quý I và II/2021, Bamboo Airways sẽ tiếp tục tiếp nhận loạt máy bay hiện đại gia nhập hàng ngũ, bao gồm các dòng máy bay A321/A320NEO và phản lực Embraer.

Sau khi hạ cánh tại Nội Bài, chiếc A321NEO ACF của Bamboo Airways được tiến hành khử trùng theo đúng quy định và hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Công tác khử trùng này được coi là lớp “áo giáp” cho máy bay, nhằm kiểm soát và tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường.

Toàn bộ máy bay được phun khử trùng và làm vệ sinh kỹ càng trong 30 phút, tập trung đặc biệt các vật dụng, vị trí khách hàng thường tiếp xúc như bàn ăn, thanh để tay, màn hình giải trí…

Ngay sau khi hoàn tất các công đoạn khử trùng, máy bay A321NEO ACF sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác ở nhiều đường bay trọng điểm để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân trong giai đoạn Tết Nguyên đán và đầu xuân Tân Sửu.

Cùng với sự kiện này, Bamboo Airways cũng khai trương đường bay Hà Nội - Rạch Giá.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã khai thác trên 50 đường bay, vận chuyển gần 7 triệu lượt hành khách trên các chuyến bay.

Tác giả: ĐÀO BÍCH

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: Bamboo ,Bamboo Airways ,máy bay

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP