Cuộc sống

4 bài thuốc nhỏ mũi trị viêm xoang dễ làm chỉ 2 tuần đã đỡ nhiều

Nếu bạn và người thân của bạn đang bị nỗi khổ sở vì viêm xoang hoành hành, hãy thử áp dụng kinh nghiệm nhỏ mũi chữa bệnh này từ những bài thuốc sau.

Nhỏ mũi bằng hành + gừng

Theo Đông y, gừng không những có tác dụng làm thức uống thơm ngon trị nhiều bệnh về đau đầu, cảm cúm, xông hơi mà còn có thể chữa được bệnh viêm xoang khá hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi gừng kết hợp với hành cũng là kết hợp 2 vị thuốc với nhau, nổi tiếng trị viêm xoang.

Để trị bệnh, bạn nên giã gừng và củ hành nhuyễn để lấy tinh chất. Sau đó, trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi.

Mỗi ngày 3-5 lần bạn nên nhỏ mũi và nhỏ liên tiếp trong 2 tuần để thấy được sự khác biệt.


Hút thuốc râu ngô và rễ đương quy

Từ lâu, đương quy và râu ngô đã được dân gian sử dụng làm cái bài thuốc chữa bệnh viêm xoang.
Để trị bệnh theo cách này, bạn cần 30g rễ đương quy và 120g râu ngô. Tiếp đến, bạn phơi râu ngô cho khô rồi cắt sợi khoảng 1cm.

Đem rang sơ rễ đương quy trong nồi khoảng 5 phút rồi lấy ra, cắt thành hình sợi mỏng. Trộn 2 vị thuốc lại và bỏ chung vào 1 bình kín rồi dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút.
Mỗi ngày hút khoảng 5 tới 7 lần, hút liên tục trong 2 tuần.

Nhỏ mũi bằng vỏ cây Hoàng bá

Hoàng bá là vỏ cây được cạo sạch và sấy khô của cây Hoàng Bá. Và là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau, cũng như là 1 vị thuốc nam chữa bệnh viêm xoang trong Nam dược.

Bạn nên ngâm 10g Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Nếu hôm sau, thấy cặn trong dung dịch, bạn có thể loại bỏ cặn , sau đó tiếp tục đun hỗn hợp Hoàng Bá còn lại.

Sau đó, bạn dùng hỗn hợp vừa đun nhỏ mũi 3-4 lần/ngày và nhỏ liên tục trong 2-4 tuần sẽ thu được hiệu quả.


Nhỏ mũi bằng dung dịch nước hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc còn có tên gọi dân gian là hoa cứt lợn có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Chúng cũng là bài thuốc để trị các bệnh về viêm xoang.

Mỗi ngày, bạn có thể rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi. Tiếp túc nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được thứ nước màu xanh.

Lúc này bạn nên dùng hỗn hợp này để điều trị bằng cách dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc. Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Nên thực hiện liên tiếp biện pháp này trong 2 tuần để cảm nhận sự thay đổi.

Tác giả bài viết: Minh Anh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP