Giáo dục

Vụ cô giáo bị ‘bẻ tay’ ở Huế: Sẽ thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho lập đoàn thanh tra toàn diện các hoạt động tại Trường THPT Hai Bà Trưng sau vụ việc cô giáo bị ‘bẻ tay’, đẩy ra khỏi lớp học gây xôn xao dư luận.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 7-12, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo ông Tân, sau khi sự việc xảy ra, sở đã yêu cầu lãnh đạo, các cá nhân liên quan làm kiểm điểm và báo cáo vụ việc. Đồng thời cho biết vừa qua nhà trường cũng đã kiểm điểm những người liên quan trong clip.

Qua làm việc, ban đầu xác định cả cô Hồ Thị Tâm (cô giáo bị ‘bẻ tay’ - PV) và thầy Nguyễn Đức Phong (người 'bẻ tay' cô Tâm) đều là người có lỗi khi có những hành vi ứng xử không phù hợp. Thầy Ngô Đức Thức - hiệu trưởng trường - cũng có trách nhiệm khi là người đứng đầu nhưng để xảy ra vụ việc tại trường trong giờ học.

Nhà trường cũng đã kiểm điểm, nhắc nhở hành vi sử dụng điện thoại trong giờ học của các học sinh lớp 10.

"Việc kiểm điểm học sinh không phải để ngăn chặn các em đăng tải câu chuyện đáng buồn kia lên mạng, mà bởi trong môi trường học đường đã có quy định không được sử dụng điện thoại", ông Tân nói.

Theo ông Tân, những người có liên quan đến clip cũng sẽ bị kiểm điểm về mặt Đảng.

Về phần sở, ông Tân cho biết sở đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng về những vấn đề liên quan đến giảng dạy và các hoạt động khác. Việc thanh tra sẽ được thực hiện trong tháng 12 này.

Tác giả: Nhật Linh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP