Xã hội

Vụ cháy nghiêm trọng ở Hà Nội: Tiếng khóc vang vọng từ bên trong nhà tang lễ, nhiều người nháo nhác tìm người thân

Nhiều nạn nhân tử vong trong vụ cháy đã được đưa đến nhà tang lễ nhưng người thân của họ vẫn đang trên đường từ quê tìm đến.

Liên quan đến vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người tử vong, Sở Y tế Hà Nội cho biết các nạn nhân tử vong trong vụ cháy đã được đưa về nhà tang lễ Cầu Giấy và Bệnh viện 19-8.

Trưa 24/5, theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, cánh cổng luôn được cảnh sát canh gác, chỉ người nhà nạn nhân mới được vào. Bên trong, các cán bộ công an, pháp y tiến hành xác minh người thân, người nhà đến để nhận dạng thi thể. Một số người thân của nạn nhân đến nhận dạng không kìm nổi nước, đã bật khóc trong tuyệt vọng.

Những tiếng nấc khóc thương của người thân vang vọng bên trong nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 khiến ai nấy đều xót xa.

Nhân viên y tế đang làm việc bên trong nhà tang lễ

Người đàn ông tên T. hớt hải chạy đến đề nghị được vào bên trong, cho biết, cháu ruột ông là một trong số nạn nhân hiện đã được đưa vào nhà tang lễ. "Bố mẹ cháu đang ở quê rất xa, gia đình cử tôi chạy đến đây trước", người này nói.

Cũng rất vội vã chạy từ trường về tìm bạn, một nam sinh viên cho biết, em đang trên lớp nghe thông tin có người bạn đã tử vong trong vụ cháy nên xin nghỉ học để đến nắm tình hình.

Một cặp vợ chồng đang liên hệ để vào nhận diện nạn nhân là cháu ruột

Bỏ mọi công việc để đến khu nhà tang lễ, một nhóm người là nhân viên thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong số những nạn nhân tử vong có một người là đồng nghiệp. Nghe tin mọi người đến để hỗ trợ gia đình nhưng cảnh sát chỉ cho một số đại diện vào bên trong.

Cũng tại đây, PV ghi nhận nhiều trường hợp là người thân của nạn nhân, do gia đình ở xa, sáng nay mới biết tin nên hiện tại mới đang trên đường tìm đến để nhận diện người thân.

Nam sinh viên này đã nghỉ buổi học để đến khu nhà tang lễ tìm bạn

Rất nhiều người chưa thể vào được bên trong

Bước ra khỏi nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, một người phụ nữ bật khóc đau đớn. Người này cho biết có người thân gặp nạn trong vụ cháy. "Cháu nhà tôi mất rồi, tôi đến đây nhận dạng nhưng không có, giờ phải qua nhà tang lễ khác", người phụ nữ nghẹn ngào nói.

Người phụ nữ không đứng vững, phải có người dìu

Cũng tại đây, một người thân của nạn nhân đến nhận dạng cho biết, người này đang tìm một người tên Nhâm Thị Ngọc M. (SN 1995, quê ở Thái Bình). "Tôi và M. làm cùng công ty. Sau khi nhận tin bạn ấy gặp nạn, tôi đã tìm kiếm khắp các bệnh viện nhưng không thấy, không biết em ý có ở đây hay không".

Người này cho biết, chị gái của M. đi làm xa, mẹ bị bệnh tim nên chưa dám nói với với gia đình.

Những tiếng khóc khiến ai cũng xót xa

Khoảng 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) có ngách thông sang ngõ 119 và các ngõ khác trên đường Trung Kính.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an (điều hành Bộ Công an) và Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo Công an thành phố và Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan, cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an thành phố tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng có mặt tại hiện trường từ sớm để chỉ đạo công tác khắc phục, hỗ trợ gia đình các nạn nhân…

Tác giả: MINH NGỌC - VÂN ĐỨC

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP