Nhân ái

Vợ thận hư, chồng nguy kịch do chấn thương sọ não cần sự giúp đỡ

Vợ bị hội chứng thận hư sức khỏe yếu, mọi kinh tế gia đình trông chờ vào công việc phụ hồ của chồng. Trong lúc làm việc, anh chồng bị tai nạn lao động, ngã từ tầng 4 xuống bị tai nạn chấn thương sọ não, tính mạng nguy kịch.

Đứng bên ngoài phòng bệnh, chị Mào Thị Hiệu, 34 tuổi ở Đội 3, bản Nong ten, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đứng ngồi không yên. Chốc chốc chị lại nhìn vào phía trong nơi buồng bệnh chồng mình đang nguy kịch sau tai nạn. Người đàn ông trụ cột của gia đình ấy đang đứng trước làn ranh cửa tử.

Chị Hiệu kết hôn với anh Mào Văn Hoàng, 36 tuổi vào năm 2006. Là một hộ dân tộc Thái thuộc diện khó khăn nhất trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa, quanh năm cái đói nghèo vẫn đeo bám gia đình.

Tính mạng anh Hoàng đang nguy kịch sau tai nạn

Chị Hiệu bản thân mắc chứng thận hư nên khả năng lao động bị hạn chế rất nhiều. Chị chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc con cái. Anh Hoàng vật lộn với đủ mọi việc làm thuê để mưu sinh, lo thuốc thang cho vợ. Để lo cho vợ con, anh Hoàng đi làm phụ hồ khắp nơi những mong có chút thu nhập nhằm cải thiện cuộc sống gia đình. Nhưng tai nạn bất ngờ ập đến với người đàn ông khắc khổ ấy. Sáng ngày 22/11/2021, trong lúc đang làm việc trong một công trình ở tỉnh Bắc Ninh, không may anh bị ngã từ tầng 4 xuống đất bất tỉnh.

Ngay lập tức anh được mọi người đưa đi cấp cứu ở BVĐK tỉnh Bắc Ninh. Tình trạng nguy kịch, các bác sĩ đã chuyển tuyến anh về Bệnh viện Việt Đức ngay sau đó vì đa chấn thương.

Đang ở nhà, chị Hiệu nhận được điện thoại báo tin tai nạn của chồng mà sững người. Không có nổi vài trăm ngàn trong người, chị chạy khắp xóm làng vay được vài triệu đồng đi lên bệnh viện. Vừa đi vừa lo lắng, tới nơi thấy chồng nằm bất động, người phụ nữ nghèo này khóc ngất.

Qua chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ nhận định anh Hoàng bị gãy xương sườn, cột sống, dập phổi, gãy cổ và nghiêm trọng nhất là chấn thương sọ não. Tính mạng của anh Hoàng vẫn trong tình trạng nguy hiểm khi hàng loạt chấn thương nặng đe dọa.

Mặc dù có bảo hiểm chi trả nhưng tình trạng của anh Hoàng quá nặng phải dùng nhiều loại thuốc không có trong danh mục bảo hiểm nên gia đình chị Hiệu phải chi trả tiền thuốc bên ngoài khá lớn. Chỉ tính từ ngày 22/11 tới nay, tổng số tiền viện phí và thuốc hết gần 60 triệu đồng. Vừa rồi bác sĩ cũng thông báo chị cần đi nộp thêm.

Số tiền viện phí này đối với gia đình dân tộc vùng cao nghèo như chị giống như một gia tài lớn. "Nếu không có tiền em chỉ biết đưa chồng về. Mà vậy thì tội lắm. Giờ gia đình em hết sạch tiền, vay nợ được ai em đã vay hết rồi"- chị Hiệu rung rung nước mắt.

Gia đình anh Hoàng đang rất cần sự chung tay của bạn đọc

Bố nằm viện chi phí điều trị cao, tính mạng vẫn nguy kịch. Trong khi đó, cả 3 con nhỏ của chị Hiệu đang ở độ tuổi đi học đã phải nghỉ ở nhà vì gia đình chẳng còn tiền. Những đứa trẻ còn quá nhỏ sớm phải chịu cảnh thất học, nay bố lại bị tai nạn nặng khiến gia đình lâm vào cảnh cùng đường.

Chị Hiệu bị thận hư sức khỏe suy yếu không có tiền mua thuốc duy trì. Chồng chất những nỗi vất vả, gia đình chị Hiệu rơi vào cảnh cùng cực. Lúc này, gia đình chị đang rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm nhằm cứu giúp anh thoát khỏi cơn hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Mào Thị Hiệu xin gửi về:

Chị Mào Thị Hiệu ở Đội 3, bản Nong ten, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Báo GĐ&XH

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP