Thể thao

V.League 2024/25 thay đổi lớn, không nghỉ khi ĐT trẻ Việt Nam thi đấu

V.League 2024/25 sẽ không chịu ảnh hưởng khi các đội tuyển trẻ tập trung, thi đấu.

V.League 2024/25 diễn ra từ tháng 9

Chiều 10/4, Hội nghị triển khai công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2024/25 với sự tham gia của 24/25 CLB chuyên nghiệp đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tới dự hội nghị có Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt, Tổng thư ký LĐBĐ Dương Nghiệp Khôi và đại diện một số phòng, ban chức năng LĐBĐ Việt Nam (VFF). Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT VPF - Trần Anh Tú chủ trì hội nghị.

Kế hoạch thi đấu mùa giải 2024/25, dự thảo điều lệ và một số vấn đề liên quan tới công tác tổ chức là nội dung trọng tâm của hội nghị. Ông Nguyễn Minh Ngọc - Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty VPF trình bày, báo cáo trước toàn thể hội nghị gồm: Dự kiến kế hoạch thi đấu, dự thảo Điều lệ các giải, các nội dung liên quan đến kế hoạch triển khai VAR, các vấn đề cần lưu ý về công tác pháp lý, công tác kiểm tra y học – phòng chống doping.

Liên quan đến kế hoạch thi đấu, ở mùa giải 2024/25, ngoài 5 quãng nghỉ FIFA Days theo quy định, mỗi đợt kéo dài khoảng 2 tuần, còn quãng nghĩ dành cho đội tuyển quốc gia thi đấu tại AFF Cup (ngay sau FIFA Days tháng 12). Tổng thời gian V.League tạm nghỉ dành cho đội tuyển quốc gia là 116 ngày. Ngoài ra, V.League không chịu ảnh hưởng khi các đội tuyển trẻ tập trung, thi đấu.

Theo kế hoạch ban đầu, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt nam bắt đầu từ trung tuần tháng 8/2024 và kết thúc vào cuối tháng 6/2025. Với khung thời gian này, 24/26 vòng đấu tại V.League 2024/25 sẽ diễn ra vào cuối tuần, vừa đảm bảo thời gian giữa mỗi vòng đấu, vừa tạo điều kiện tốt để khán giả tới sân theo dõi và cổ vũ các đội bóng thi đấu.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, một số ý kiến cho rằng quãng thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới là quá ngắn, dẫn tới việc các CLB không đảm bảo chuyên môn. Vì vậy, nên lùi lịch khai mạc mùa giải mới sang tháng 9. Đại diện Công ty VPF lưu ý lại với các CLB việc này sẽ dẫn tới các đội bóng phải trải qua quãng thời gian thi đấu với mật độ dày hơn. Đó là điều nhiều HLV và đội bóng trăn trở.

Để đi đến thống nhất, hội nghị đã tổ chức biểu quyết, 13/13 đội bóng tại V.League nhất trí với phương án giải đấu sẽ khai mạc vào giữa tháng 9/2024, sau kỳ FIFA Days. Giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2025. Sau hội nghị, Công ty VPF sẽ có văn bản xác nhận gửi tới từng CLB tại V.League, trước khi đề nghị với Ban chấp hành VFF về việc thay đổi khung thời gian của giải VĐQG.

Công tác phòng chống doping được quan tâm

Cũng tại hội nghị, Phó trưởng ban y học thể thao LĐBĐVN Ths, Bs Nguyễn Văn Phú đã có những trình bày về kế hoạch kiểm tra, tăng cường công tác đảm bảo an toàn, phòng tránh chấn thương cho cầu thủ ở mùa giải mới. Đặc biệt, công tác phòng chống doping sẽ được quan tâm nhiều hơn. Dự kiến ở một số trận đấu có tính chất căng thẳng, quyết định tới thứ hạng (đặc biệt là việc lên xuống hạng hoặc tranh chức vô địch) đội ngũ bác sĩ sẽ kết hợp cùng cơ quan phòng chống doping tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên với các cầu thủ tham dự.

Hội nghị cũng dành thời gian để ông Đặng Thanh Hạ - Trưởng ban Trọng tài VFF trình bày kế hoạch áp dụng VAR cũng như một số thông tin quan trọng liên về việc vận hành và các quy định liên quan tới VAR. Phần trình bày của ông Hạ được nhiều ý kiến đánh giá cao.

Ông Nguyễn Minh Ngọc trình bày dự thảo lịch thi đấu và một số vấn đề liên quan công tác tổ chức mùa giải mới

Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ chia sẻ một số vấn đề về VAR

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đặng Hà Việt nói: “Với định hướng phát triển bền vững, Cục TDTT sẽ luôn theo sát, đưa ra các định hướng phát triển và phối hợp đồng hành cùng với VFF và VPF. Trong thời gian tới, VPF cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VFF để đạt được những bước đi mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp”.

Tác giả: TRÍ CÔNG

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP