Xe

Vinfast nhận hơn 2.500 đơn bán hàng xe VF 8 và VF 9 cho Autonomy

VinFast cho biết nhận đơn đặt hàng hơn 2.500 xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy - một trong những công ty cho thuê xe lớn của Mỹ. Điều này cũng thể hiện sự đón nhận của thị trường quốc tế dành cho hãng xe Việt.

Autonomy dự kiến đặt mua 400 chiếc xe VF 8 và VF 9 của VinFast. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, Autonomy đã nâng số lượng đặt hàng lên hơn 2.500 xe. Theo thỏa thuận, VinFast sẽ bàn giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế.

Khách hàng có thể tìm hiểu về xe điện VinFast tại các cửa hàng của VinFast ở California. Người dùng có thể đăng ký thuê xe qua website hoặc ứng dụng của Autonomy và nhận xe từ các địa điểm phân phối của Autonomy (hợp tác với AutoNation, Inc. - NYSE:AN) hoặc đặt giao tại nhà.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ: "Đây là thời điểm đầy hào hứng khi các mẫu xe VinFast chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ. Đơn hàng từ Autonomy chính là niềm tin mà chúng tôi đã tạo dựng tại thị trường".

Người dùng có thể đăng ký thuê xe qua website hoặc ứng dụng của Autonomy (Ảnh: VinFast).

Sự hiện diện của VF 8 và VF 9 trong hệ thống xe cho thuê của Autonomy sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn để khám phá và trải nghiệm những mẫu xe điện thông minh cao cấp của VinFast. Đồng hành cùng Autonomy, VinFast sẽ nhanh thúc đẩy mục tiêu di chuyển điện hóa, góp phần mang đến tương lai bền vững cho mọi người.

"Chúng tôi rất vui khi thêm VinFast vào danh sách phương tiện của mình, giúp nâng cao sự hứng thú và nhận diện của người tiêu dùng Mỹ về thương hiệu VinFast cũng như các mẫu xe điện cao cấp của họ thông qua mô hình cho thuê xe của Autonomy", ông Scott Painter, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Autonomy cho biết.

Sự hiện diện của VF 8 và VF 9 tại Autonomy giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm xe điện thông minh cao cấp của VinFast (Ảnh: VinFast).

Phương pháp cho thuê hàng tháng với chi phí phải chăng của Autonomy sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn trải nghiệm các thương hiệu xe điện mới trên thị trường.

Mô hình cho thuê xe của Autonomy là cách để người tiêu dùng có thể sử dụng một chiếc xe điện mà không cần cam kết dài hạn như việc mua hoặc thuê xe truyền thống.

Khoản thanh toán hàng tháng của Autonomy bao gồm các chi phí sở hữu xe truyền thống như bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ trên đường, hao mòn lốp. Các gói thuê xe của Autonomy cũng được tích hợp các khoản bảo hiểm cho khách hàng đủ điều kiện.

Khách hàng của Autonomy có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng. Sau khoảng thời gian thuê tối thiểu 3 tháng, người dùng được lựa chọn phương án linh hoạt thuê xe theo từng tháng.

Việc đăng ký thuê xe và tùy chỉnh khoản thanh toán hàng tháng có thể được thực hiện trên ứng dụng. Autonomy cũng có sẵn xe để giao cho khách hàng trong vòng vài tuần, thay vì 6 đến 9 tháng qua hình thức thuê hoặc vay để mua xe thông thường.

Bên cạnh VF 8 và VF 9, VinFast còn mang đến Los Angeles Auto Show (LAAS 2022) hai mẫu xe VF 6 và VF 7 thuộc phân khúc B và C. VF 8 và VF 9 đang được mở đặt chỗ trước toàn cầu. Trong đó, VF 8 đã bắt đầu được bàn giao tới khách hàng Việt Nam từ tháng 9/2022.

VinFast cũng mang đến lựa chọn mua xe linh hoạt cho khách hàng là mua xe kèm pin hoặc cho thuê pin. Xe sẽ được bảo hành lên tới 10 năm.

Autonomy là một công ty công nghệ với sứ mệnh giúp việc di chuyển của khách hàng trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng hơn thông qua mô hình thuê xe mới. Công ty được thành lập bởi Scott Painter và Georg Bauer, là những người đổi mới mô hình bán lẻ xe, tài chính xe và bảo hiểm xe. Đây cũng là những người đã thành lập Fair, dịch vụ cho thuê xe đã qua sử dụng.

Dựa trên kinh nghiệm và sự thấu hiểu khách hàng, Autonomy đã tạo ra một nền tảng thuê xe đột phá cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp ô tô, mở ra một hướng đi mới cho ngành công nghiệp thuê xe với quy mô có lợi nhuận. Sự sáng tạo của Autonomy đi từ lĩnh vực công nghệ, tài chính và bảo hiểm đã tạo tiền đề đổi mới ngành thuê xe nói chung và nhất là xe điện và xe không khí thải.

Autonomy kết nối các nhà sản xuất với đại lý xe truyền thống để mang đến giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp ô tô. Autonomy có trụ sở tại Santa Monica, California.

Tác giả: Toàn Thịnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: VF 9 ,VF 8 ,VINFAST

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP