Nhân ái

VietnamFinance Foundation bàn giao Nhà tình thương tại huyện Kỳ Sơn - Nghệ An

Ngày 9/11, Tạp chí Đầu tư tài chính – VietnamFinance phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình thương cho hộ gia đình ông Lương Phò Quen tại bản Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

VietnamFinance Foundation khánh thành và bàn giao căn nhà tình thương giá đình ông Lương Phò Quen.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Anh Minh, Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance chia sẻ, trong những năm qua, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã triển khai Chương trình vận động xã hội – thiện nguyện mang tên VietnamFinance Foundation. Thông qua chương trình, VietnamFinance mong muốn gây quỹ và triển khai các hoạt động xã hội, thiện nguyện và tâm linh trên cả nước, từ đó, lựa chọn các công trình, dự án thiết thực, cụ thể để tài trợ và kết nối, vận động tài trợ.

"Việc xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là một hoạt động thường niên của Chương trình vận động xã hội - thiện nguyện VietnamFinance Foundation. Với căn nhà mới, hy vọng gia đình anh Lương Phò Quen sẽ sớm ổn định đời sống", ông Hoàng Minh nói.

Ông Hoàng Anh Minh, Tổng biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance

Về phía địa phương, ông Dềnh Bá Chớ, Phó chủ tịch UBND xã Bắc Lý gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, cùng với các cơ quan tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ đối với trường hợp gia đình khó khăn trên địa bàn. Đồng thời hy vọng Chương trình vận động xã hội - thiện nguyện VietnamFinance Foundation sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Bắc Lý là xã biên giới của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) với diện tích hơn 55km2, dân số gần 4.000 người. Theo đánh giá của tỉnh Nghệ An, Bắc Lý thuộc vùng đặc biệt khó khăn và cũng là xã nghèo của huyện Kỳ Sơn. Cuộc sống vật chất của đồng bào các dân tộc Khơ Mú, Thái nơi đây còn rất thiếu thốn. Hầu hết người dân trong xã thuộc diện đói nghèo.

Bản Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Ông Lương Phò Quen sinh năm 1981, người dân tộc Khơ Mú, là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Căn nhà của ông đã bị trận mưa bão khuya ngày 11/6/2023 làm sập hoàn toàn. Tuy không thiệt hại về người, nhưng đã khiến gia đình ông Quen đã mất đi nơi sinh sống hàng ngày.

Thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn, được sự xác nhận của UBND xã Bắc Lý, VietnamFinance Foundation đã quyết định hỗ trợ gia đình ông Lương Phò Quen 120 triệu đồng để xây dựng một căn nhà với diện tích hơn 30m2.


Tạp chí Đầu tư Tài chính gửi tặng gia đình ông Lương Phò Quen chiếc quạt do hãng Benny tài trợ

Kinh phí xây dựng căn nhà tình thương cho ông Lương Phò Quen được thực hiện bằng số tiền quyên góp của các cán bộ, phóng viên Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance và sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng VietnamFinance Foundation.


Địa hình hiểm trở là một trong nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tiến độ của dự án


Căn nhà được khởi công ngày 12/8, tuy nhiên phải mất gần 3 tháng, căn nhà mới được hoàn thành bởi quá trình thi công bị ảnh hưởng do thời tiết mưa và đặc biệt là địa hình đi lại vô cùng khó khăn.

Căn nhà tình thương được hoàn thành sau gần 3 tháng


Đây là căn nhà tình thương thứ 2 được thực hiện bởi VietnamFinance Foundation. Trước đó, vào tháng 6, VietnamFinance Foundation đã khánh thành và bàn giao căn nhà tình thương cho bà Phạm Thị Chương là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Phúc Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong thời gian tới, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance sẽ tiếp tục triển khai Chương trình VietnamFinance Foundation các hoạt động xã hội, thiện nguyện và tâm linh trên cả nước; các công trình, dự án thiết thực sẽ được lựa chọn kết nối, vận động tài trợ để triển khai...

Tác giả: Anh Hùng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP