Thể thao

VFF đề nghị Singapore không dùng sân cỏ nhân tạo tại AFF Cup

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những ý kiến chính thức lên AFF trước thông tin phía Singapore có thể dùng sân cỏ nhân tạo để tổ chức các trận đấu tại AFF Cup 2022.

Được biết, trước thông tin Singapore có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Singpore, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này và cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Theo ý kiến của ông Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Đây cũng là bài học thực tế được rút ra sau những trận đấu của các đội tuyển trên mặt cỏ nhân tạo ở SEA Games 30.

Hội đồng AFF ghi nhận ý kiến đóng góp từ phía Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và khẳng định sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình khi tham gia thi đấu tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Singapore tại AFF Cup sau khi đánh bại đối thủ này tại giải giao hữu quốc tế trên sân Thống Nhất hồi tháng 9.Ảnh: Thanh Nhã

Ngày 30/8 vừa qua, AFF đã tiến hành bốc thăm AFF Cup 2022. Kết quả bốc thăm đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển: Malaysia, Singapore, Myanmar, Lào.

Bảng A có sự góp mặt của các đội tuyển: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines và đội thắng giữa cặp đấu của Brunei với Timor Leste.

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023. Tại vòng bảng, mỗi đội bóng sẽ đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Đồng thời, tại phiên họp sáng nay (5/10) của Hội đồng AFF, Hội đồng AFF đã lắng nghe báo cáo và thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF tại cuộc họp ngày hôm qua (4/10) xung quanh dự kiến kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2023, về công tác chuẩn bị tổ chức AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 và kế hoạch tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2023.

Hội đồng AFF nhất quan điểm thời điểm tổ chức các giải đấu cần phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với lịch thi đấu các giải tương ứng của FIFA, AFC cũng như hạn chế sự ảnh hưởng tới giải League của các quốc gia trong khu vực.

Hội đồng AFF đã nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội AFF 2022 vào ngày 14/11/2022 tại Siem Reap, Campuchia. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội là bầu ra các chức danh quan trọng cho hoạt động của nhiệm kỳ mới, gồm: Chủ tịch, 4 Phó chủ tịch, 1 ủy viên đại diện AFF tham gia Ban Thường vụ AFC, 5 ủy viên Hội đồng AFF và 1 nữ ủy viên Hội đồng AFF.

Tác giả: Lâm Chi

Nguồn tin: thethaovanhoa.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP