Thể thao

VFF 'bắt tay' cùng LALIGA mở khóa nâng cao cho 40 HLV Bóng đá Trẻ Việt Nam

Sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm là cơ hội để hơn 40 HLV được mở mang, thay đổi lối tư duy, kỹ năng huấn luyện, lập kế hoạch phát triển cho các CLB Bóng đá Trẻ trực thuộc VFF.

Khóa Huấn luyện “Phương pháp Laliga” là bước tiến đầu tiên trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF và LALIGA. (Ảnh: Laliga Academy Việt Nam)

Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 9/2023 vừa qua giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha - LALIGA, Khóa Đào tạo Nâng cao đầu tiên về “Phương pháp Laliga” dành cho hơn 40 huấn luyện viên tại các Câu lạc bộ Bóng đá Trẻ sẽ được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Theo đó, Workshop huấn luyện “Phương pháp LALIGA” sẽ diễn ra từ ngày 10/1 đến 12/1/2024, với sự hướng dẫn trực tiếp của hai chuyên gia hàng đầu từ LALIGA Quốc tế và Học viện LALIGA Việt Nam là Giảng viên Tito Burrell (Rodrigo Burrell Jose Morales) - Giám đốc Kỹ thuật LALIGA Academy Vietnam và ông Saul Vazquez Chas - Chuyên gia cấp cao, dự án phát triển bóng đá LALIGA.

“Phương pháp LALIGA” được xây dựng hoàn chỉnh dựa trên nghiên cứu về thể trạng cơ thể, đặc tính và nét tương đồng giữa cầu thủ Việt và Tây Ban Nha, với bốn khía cạnh chính được rèn luyện gồm: Kỹ thuật, chiến thuật, thể chất và tâm lý, với mục tiêu phát triển kỹ năng và “IQ chơi bóng đá” của cầu thủ.

Theo kế hoạch, hơn 40 huấn luyện viên tham gia khóa huấn luyện “Phương pháp LALIGA” hiện đang công tác tại các câu lạc bộ bóng đá trẻ tại Việt Nam như Câu lạc bộ PVF, Sông Lam Nghệ An, Viettel, huấn luyện viên các đội bóng đá nữ tại Việt Nam…

Sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm là cơ hội để hơn 40 HLV được mở mang, thay đổi lối tư duy, kỹ năng huấn luyện, lập kế hoạch phát triển cho các CLB Bóng đá Trẻ trực thuộc VFF. (Ảnh: Laliga Academy Việt Nam)

Sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia với trải nghiệm và kinh nghiệm dày dặn sẽ mang tới cơ hội cho hơn 40 huấn luyện viên được mở mang, thay đổi lối tư duy, kỹ năng huấn luyện, lập kế hoạch phát triển cho các câu lạc bộ bóng đá trẻ trực thuộc VFF.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, Khóa Huấn luyện Nâng cao Phương pháp LALIGA đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Liên đoàn với các chuyên gia từ LALIGA toàn cầu và LALIGA Academy Việt Nam, góp phần tạo nên nền tảng học thuật tiên tiến từ “lò luyện bóng đá” đẳng cấp Tây Ban Nha.

Phía Học viện LALIGA Việt Nam cho rằng khóa đào tạo đầu tiên về “Phương pháp LALIGA” cho 40 huấn luyện viên các câu lạc bộ trẻ Việt Nam nói riêng và các đội tuyển bóng đá nữ nói chung là một bước tiến được cụ thể đầu tiên trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF và LALIGA.

Việc hợp tác sẽ góp phần tạo cơ hội để Bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP