Thể thao

VFF báo tin vui cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup

Lãnh đạo VFF sẽ làm việc với các câu lạc bộ để tuyển Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất ở AFF Cup 2024.

Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Kết thúc hành trình tại Vòng loại World Cup 2026, tuyển Việt Nam đã về nước và tiếp tục hướng tới mục tiêu trước mắt là AFF Cup 2024 khởi tranh vào cuối năm nay.

Đoàn quân áo đỏ sẽ hội quân trở lại và thi đấu giao hữu quốc tế tại các dịp FIFA Days tháng 9, 10 và 11 tới trước khi tranh tài ở giải bóng đá vô địch Đông Nam Á.

HLV Kim Sang Sik sẽ gặp vài vướng mắc, bởi đây cũng là thời điểm mà CLB Công an Hà Nội và Thanh Hóa FC tranh tài ở giải vô địch các CLB Đông Nam Á, giải đấu mà AFC mới khai sinh.

Mới đây, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó chủ tịch VFF đã có những chia sẻ về vấn đề này: "Câu chuyện này đối với các nước khác cũng như nhau, họ đều có câu lạc bộ dự giải. Trước đây về việc cầu thủ lên tuyển hay không và câu lạc bộ nhả người diễn ra rất bình thường.

VFF cũng sẽ nhìn nhận lại và đánh giá tầm quan trọng của giải. Chúng tôi sẽ làm việc với các câu lạc bộ ưu tiên cho giải AFF để đội tuyển Việt Nam có đội hình mạnh nhất".

Tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu ở AFF Cup từ 24/11 và kết thúc vòng bảng vào ngày 7/12. Trong khi đó, CLB Thanh Hóa và Công an Hà Nội sẽ bắt đầu thi đấu các trận đấu lượt về từ ngày 25/12.

Trên lý thuyết, cả hai đội bóng trên vẫn có thể nhả người cho tuyển Việt Nam dự AFF Cup. Tuy nhiên, các CLB nhiều khả năng cũng muốn giữ quân để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Tại AFF Cup, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Được biết mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup năm nay là vào tới trận chung kết.

Tác giả: Phú Phú

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP